SAU ĐÀ NẴNG, HÀ NỘI, NHÃN HÀNG ĐIỂM 10 TIẾP TỤC PHÁT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH “VÌ MÁI TRƯỜNG XANH” TẠI THÀNH PHỐ MANG TÊN BÁC

Ngày : 15-05-2021

Sáng ngày 26 tháng 4 năm 2021, tại Trường Tiểu học Cao Bá Quát (Quận Phú Nhuận, TP.HCM), nhãn hàng dụng cụ học sinh Điểm 10, Tập đoàn Thiên Long, phối hợp cùng Hội đồng Đội Trung ương tổ chức lễ phát động chương trình “Vì mái trường xanh” năm thứ hai (năm học 2020 – 2021).

Buổi lễ phát động có sự tham gia của: Ông Lê Anh Quân - Phó Trưởng Ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn; Bà Châu Ngọc Cẩm Vân - Phó Phòng Thông tin và Truyền thông - Chi cục Bảo vệ Môi trường - Sở Tài Nguyên và Môi trường TP.Hồ Chí Minh, cùng đại diện các cơ quan ban ngành và đại diện công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long.

Chương trình được tổ chức với mục đích trao học bổng cho các em học sinh Tiểu học (TH) và Trung học cơ sở (THCS) có hoàn cảnh khó khăn nhưng hiếu học thông qua hoạt động phân loại rác thải nhựa tái chế và các dụng cụ học tập Thiên Long đã qua sử dụng ngay tại trường.

Bằng cách này, chương trình sẽ giúp các Thầy, Cô, nhà trường cùng các em học sinh nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, hình thành thói quen phân loại rác hữu cơ, rác tái chế và các loại rác khác ngay tại địa phương.

Có thể nói, so với năm thứ nhất, quy mô chương trình ở năm thứ hai đã được mở rộng gấp ba lần, không còn bó hẹp trong phạm vi 10 trường tại Thành phố Hà Nội. Thời gian diễn ra của từng giai đoạn cũng sẽ dài hơn, từ đó mang đến nhiều hơn các suất học bổng cho các em học sinh hiếu học vượt khó.

Tiếp tục áp dụng cơ chế và thể lệ chương trình như năm trước, tuy nhiên chương trình năm nay sẽ có mức độ đầu tư sâu hơn về nhân sự, cơ sở vật chất, nội dung và hình thức thể hiện.

Sau Lễ phát động diễn ra tại trường Tiểu học Cao Bá Quát, chương trình sẽ tiếp tục được triển khai đến 09 trường TH và THCS khác, nhằm thu hút nhiều giáo viên và học sinh cùng biết đến thông điệp bảo vệ môi trường và tham gia phân loại rác thải.  Danh sách 09 trường TH và THCS gồm có: THCS Nguyễn Văn Tố (Quận 10); TH Bắc Hải (Quận 11); TH Trần Nhân Tôn (Quận 10); TH Nguyễn Đình Chiểu (Quận Bình Thạnh); THCS Cù Chính Lan (Quận Bình Thạnh); TH Bình Lợi Trung (Quận Bình Thạnh); THCS Thanh Đa (Quận Bình Thạnh); TH Hồ Văn Huê (Quận 11); TH Trung Nhất (Quận Phú Nhuận).

Tại buổi sự kiện, Tập đoàn Thiên Long, nhãn hàng Điểm 10 và Ban Tổ chức đã tiến hành trao tặng cho các trường trong danh sách trên một “Công trình Măng non”.

Công trình được thiết kế như một ngôi nhà nhỏ sinh động, có chi tiết và màu sắc phù hợp với lứa tuổi học đường, tác động tích cực đến cảm quan của các bạn nhỏ.

Công trình gồm hai ngăn chứa riêng biệt bao gồm: ngăn chứa rác thải nhựa tái chế như túi nhựa, hộp nhựa, hộp sữa, … và ngăn đựng các sản phẩm Thiên Long đã qua sử dụng. Đó có thể là sản phẩm thuộc nhóm dụng cụ học sinh Điểm 10, hay bất kỳ bút viết hoặc sản phẩm văn phòng phẩm thuộc những nhãn hàng còn lại của Thiên Long, như: Colokit, BIZNER, TL, FlexOffice. 

Căn cứ vào những sản phẩm bút viết, đồ dùng học tập mà các em học sinh đóng góp vào công trình, Thiên Long sẽ tiến hành trao tặng học bổng để giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn luôn biết phấn đấu, vươn lên trong học tập ngay tại từng trường.

Dự kiến tổng giá trị học bổng của toàn chương trình sẽ lên đến 225 triệu đồng.

Ông Trịnh Văn Hào - Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long bày tỏ: “…. Sự hưởng ứng nhiệt liệt của học sinh tại các điểm trường trước đó ở hai miền Trung, Bắc chính là một dấu hiệu tích cực cho thấy chương trình năm nay sẽ tạo ra thêm nhiều suất học bổng ý nghĩa, trao tặng đến các em học sinh hiếu học vượt khó, tiếp thêm động lực để các em hăng say học tập, tiếp nhận không giới hạn sức mạnh của tri thức trong kỷ nguyên mới.” 

Đồng thời, với mỗi điểm trường mà chương trình đi qua, Ban Tổ chức còn phát hành cẩm nang phân loại rác thải tại nguồn (PLRTTN) để giúp các em nhận thức và thực hành phân loại rác. Từ quyển cẩm nang này, các em học sinh có thể hiểu rõ hơn tác hại của rác thải với môi trường cũng như mục tiêu và ý nghĩa của chương trình “Vì mái trường xanh”.

Các kiến thức trong cẩm nang được thể hiện một cách trực quan và sinh động, giúp các em có được những nhận thức đúng đắn để từ đó hình thành những hành vi tích cực không chỉ cho mình mà còn có tầm ảnh hưởng đến các bạn xung quanh và ngoài cộng đồng.

Tại buổi lễ phát động, Ban Tổ chức chương trình cũng đồng loạt triển khai các hoạt động vui chơi giải trí tập thể như: Trò chơi ghép tranh, Trò chơi phân loại rác, Trò chơi bỏ rác vào thùng…

Theo Ông Lê Anh Quân - Phó trưởng Ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn khẳng định: “Đúng như kỳ vọng của Ban Tổ chức từ lúc bắt đầu xây dựng ý tưởng thực hiện chương trình lần thứ nhất, ở năm thứ hai này, chương trình được thực hiện với quy mô lớn hơn, tập trung triển khai trước hết tại các thành phố lớn để tạo sự lan tỏa rộng lớn trong cộng đồng về vấn đề bảo vệ môi trường - một chương trình vô cùng thiết thực và hữu ích”.

Đặc biệt hơn, với số sản phẩm đã được thu gom về, Ban Tổ chức sẽ trực tiếp mời các nhóm sáng tạo trẻ để thiết kế, tạo dựng những mô hình có ý nghĩa, mang tính giáo dục cao để dành tặng riêng cho từng trường mà chương trình đã đi qua với mục đích ghi dấu ấn chương trình Vì mái trường xanh năm học 2020 - 2021.

Mô hình Chùa Một Cột gây hứng thú đến các em nhỏ trường THCS Phú Lương (Hà Nội) giáo dục các em ý thức hạn chế rác thải, bảo vệ môi trường

Ở mùa thứ nhất, trong buổi lễ tổng kết diễn ra vào hai ngày 05-06/11/2020, tại 03 điểm trường THCS Phú Lương, THCS Kim Hoa và THCS Tiến Thắng, Ban Tổ chức đã tiến hành trao tặng lần lượt 03 mô hình đặc biệt: mô hình mô phỏng Bản đồ Việt Nam, mô hình Chùa Một Cột và mô hình đèn chùm. Đây là những mô hình được chế tác từ hàng nghìn chiếc bút bi đã qua sử dụng mà các em thiếu nhi đã thu gom được.

Học sinh hào hứng trải nghiệm mô hình bản đồ đất nước được làm từ những chiếc bút

Việc trao tặng mô hình là hành động thiết thực và ý nghĩa, giúp các em học sinh thấy được thành quả thực tế từ hoạt động phân loại rác tại chính ngôi trường của mình. Đồng thời, các mô hình cũng là lời nhắc nhở các em những kiến thức về bảo vệ môi trường mà các em được học ở chương trình.

Mô hình đèn chùm sáng tạo từ hàng trăm cây bút Thiên Long đã qua sử dụng

Chương trình “Vì mái trường xanh” năm thứ hai chính thức diễn ra từ ngày 29/12/2020 với 03 giai đoạn: (1) Phát động và Tuyên truyền; (2) Thu Gom, Kiểm đếm và Sáng chế mô hình từ sản phẩm thu gom; (3) Trao tặng học bổng và mô hình hoàn thiện.

Thông chi tiết, diễn biến chương trình “Vì mái trường xanh” sẽ được cập nhật liên tục tại: …

08.11.2020
TẬP ĐOÀN THIÊN LONG TRAO HỌC BỔNG “VÌ MÁI TRƯỜNG XANH” CHO HỌC SINH HIẾU HỌC VƯỢT KHÓ
Tại Hà Nội vào ngày 05, 06/11/2020, nhãn hàng dụng cụ học sinh Điểm 10 thuộc Tập đoàn Thiên Long phối hợp với Hội Đồng Đội Trung ương tổ chức lễ tổng kết chương trình Vì Mái Trường Xanh 2019 - 2020 tại 10 điểm trường Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố. Danh sách 10 điểm trường bao gồm:
16.11.2020
Nhìn lại chương trình Vì Mái Trường Xanh mùa đầu tiên
Nhìn lại chương trình Vì Mái Trường Xanh mùa đầu tiên
29.12.2020
VÌ MÁI TRƯỜNG XANH MÙA II: PHÒNG CHỐNG TÁC HẠI CỦA RÁC THẢI NHỰA - MỘT NÉT ĐẸP CỦA NHI ĐỒNG
Với 03 mục tiêu chính là nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, bồi dưỡng cho các em kiến thức phân loại rác ngay tại nguồn; khuyến khích các em phát huy tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ bạn đồng trang lứa, chương trình Vì Mái Trường Xanh mùa thứ hai đã chính thức được khởi động,
29.12.2020
ĐIỂM ĐÁNG CHÚ Ý TẠI CHƯƠNG TRÌNH VÌ MÁI TRƯỜNG XANH MÙA THỨ HAI
Tiếp tục áp dụng cơ chế và thể lệ như năm trước, nhưng năm nay, chương trình Vì Mái Trường Xanh ghi dấu ấn bởi nhiều nét mới.
29.12.2020
CẬN CẢNH 02 “NHÂN TỐ” TẠO NÊN SỨC HÚT TẠI “VÌ MÁI TRƯỜNG XANH” QUA CÁC MÙA
Dù đã xuất hiện từ mùa thứ nhất của chương trình Vì Mái Trường Xanh, nhưng chúng ta hầu như chưa có một cái nhìn cận cảnh nào về 02 nhân tố này, đó là: Công trình măng non và chiếc cẩm nang bắt mắt, hướng dẫn thiếu nhi cách phân loại rác thải tại nguồn.
29.12.2020
Học sinh trường TH Phù Đổng (Đà Nẵng) nhiệt liệt hưởng ứng Vì Mái Trường Xanh năm 2020
Trong không khí tươi vui, háo hức những ngày cận kề Tết Dương lịch, chương trình Vì Mái Trường xanh 2020 – 2021 đã chính thức đươc phát động tại điểm trường Tiểu học Phù Đổng, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.