Thông điệp của Chủ tịch

Kính gửi Quý Cổ đông, Đối tác và toàn thể CBCNV,

Chúng ta vừa trải qua năm 2020 chưa từng có tiền lệ. Với từ khóa “Covid-19” và “bình thường mới”; từ một thế giới vốn bận rộn với các guồng quay thường nhật, nay đã “trầm tư” và bất định hơn bao giờ hết. Covid ảnh hưởng tới mọi ngành nghề, trường học phải tạm đóng cửa, xuất khẩu bị đình trệ. Dù vậy, Thiên Long đã sớm nắm bắt tình hình, nhất quyết giữ vị thế chủ động trong “cuộc chơi” của mình qua hàng loạt các “chuyển đổi”:

- Từ offline sang online: Tiếp thu và chuyển đổi nền tảng quảng bá, hỗ trợ khách hàng và bán hàng sang các nền tảng online.

- Nghiên cứu và phát triển các sản phẩm mới: Tích hợp các khái niệm gồm chăm sóc sức khỏe, tiết kiệm và thân thiện với môi trường nhằm nắm bắt cơ hội từ các xu hướng tiêu dùng mới nổi.

- Số hóa: Chuyển đổi phương thức vận hành và quản trị doanh nghiệp thông qua các dự án chuyển đổi số, thay đổi nhận thức nhân sự và tái cấu trúc tổ chức nhằm tăng hiệu quả, tính chủ động, trách nhiệm và khả năng đáp ứng các nhu cầu quản trị của thời kỳ mới.

Nhờ vào những chuyển đổi này, Thiên Long luôn sẵn sàng khai thác cơ hội từ những bước chuyển trong môi trường vĩ mô. Ngay sau khi dịch bệnh được kiểm soát, một loạt chương trình kích cầu, hỗ trợ bán hàng trọng điểm được Thiên Long triển khai mạnh mẽ, kích thích tăng trưởng doanh số. Có thể nói rằng, Covid-19 thực sự là một thách thức rất lớn, nhưng giữa tâm bão ấy, Thiên Long đã có những bước đi rất điềm tĩnh, không hoang mang, để rồi “hưởng thụ” từ những nỗ lực, tâm huyết mà Tập đoàn đã dày công xây dựng và chuẩn bị từ trước đó.

Covid-19 đã “chia đôi” hành trình của nền kinh tế nói chung, và của các công ty nói riêng. Một “kỷ nguyên mới” sau đại dịch sẽ được định hình bởi các hành vi tiêu dùng mới, cách thức làm việc mới, cấu trúc ngành mới. Những mắc xích trong chuỗi giá trị toàn ngành sẽ được tái thiết lập trong hệ sinh thái “bình thường mới”.

Bên cạnh dấu ấn thời gian của kỷ nguyên mới, năm 2021 còn là năm đánh dấu cột mốc 40 năm vận hành và phát triển, là năm mở ra một “Kỷ nguyên mới của Sức mạnh tri thức” tại chính Tập Đoàn Thiên Long.

Để đạt được Thiên Long của ngày hôm nay – Top 15 công ty có tăng trưởng doanh thu cao nhất trong ngành văn phòng phẩm thế giới, và là bạn đồng hành của ba thế hệ trong gia đình Việt Nam – Thiên Long đã trải qua hành trình 40 năm với biết bao trầm bổng. Nội lực của Thiên Long, từ ngày đầu tiên tới nay, vẫn luôn xuất phát từ “hạch tâm” là hoạt động R&D, nghiên cứu và sản xuất hóa, khuôn và tự động hóa. Thiên Long đã tự sản xuất được nhiều vật liệu thiết yếu cho sản xuất như mực, đầu bút …, để từ đó hạn chế phụ thuộc vào nguồn cung nguyên vật liệu từ đối tác quốc tế. Công ty cũng chủ động trong việc tự thiết kế, sản xuất khuôn mẫu, máy lắp ráp tự động phục vụ sản xuất và đẩy nhanh tốc độ tự động hóa, hiện tỷ lệ tự động hóa đã lên trên 74%.

Tại thị trường quốc tế, nhờ chủ động trong chiến lược toàn cầu hóa từ năm 2000, chúng ta là nhà cung cấp cho các thương hiệu hàng đầu thế giới tại Mỹ và Nhật Bản; trong khi Đông Nam Á chính là thị trường chủ lực.

Từ cột mốc này trở đi, Thiên Long đã sẵn sàng cho một kỷ nguyên mới bằng tinh thần tiến lên không lùi bước, với niềm tin rằng tài sản lớn nhất của doanh nghiệp là sự tin yêu của người tiêu dùng. Cơ sở khách hàng lên đến hàng chục triệu người tiêu dùng thân thiết từ học sinh, sinh viên đến nhân viên văn phòng là tiền đề tất yếu để Thiên Long mở rộng danh mục sản phẩm, ngành hàng, tự tin tiến tới cột mốc của “doanh nghiệp vạn tỉ” tới năm 2025.

Chúng tôi hiểu rõ, thế giới vẫn đang thay đổi như bản chất vốn dĩ của nó. Chỉ có điều, tốc độ thay đổi trong những năm gần đây – nhờ có công nghệ, và trí tuệ nhân tạo … – đang ngày một nhanh chóng và đa nhiệm hơn rất nhiều. Bước sang kỷ nguyên mới, Thiên Long sẵn sàng đón nhận mọi thử thách, và biến tất cả những khó khăn ấy thành những “bậc thang” để con người Thiên Long đi lên, cùng nâng tầm và phát triển Tập đoàn.

Viết tiếp chương mới cho hành trình này, chúng tôi tin rằng sự cam kết và nỗ lực không ngừng của toàn thể CBCNV, cùng với sự ủng hộ của Quý Cổ đông, Nhà đầu tư, Đối tác, Khách hàng chính là yếu tố tiên quyết để đưa Thiên Long lên tầm cao mới và mang lại sự thịnh vượng, gắn kết bền vững giữa Người lao động, Quý Cổ đông và tất cả các Đối tác của Công ty.

 

Xin trân trọng cảm ơn và kính chào

Cô Gia Thọ

CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ