Thông điệp của Chủ tịch

Kính gửi các Quý Cổ đông, Quý Đối tác và toàn thể Cán bộ Công nhân viên Tập đoàn Thiên Long,

Thiên Long 2022 - Gam màu sáng trong bức tranh kinh tế biến động

Năm 2022, nền kinh tế thế giới chứng kiến những gam màu “tối – sáng đan xen”. Bên cạnh mảng sáng phục hồi sau đại dịch Covid-19, vẫn còn đó là những thách thức do giá năng lượng tăng, lạm phát cao, thương mại hàng hóa toàn cầu suy giảm… Khó khăn chung của nền thế giới tác động mạnh nhiều chiều tới kinh tế Việt Nam. Dù vậy, nền kinh tế Việt Nam vẫn có bước phục hồi mạnh mẽ, GDP tăng 8,02%.

Góp một nét vẽ tươi sáng cho tình hình kinh tế Việt Nam năm 2022, Tập đoàn Thiên Long nhanh chóng bước ra khỏi “bóng đen đại dịch” và chuyển mình mạnh mẽ trên vị thế dẫn đầu. Tập đoàn cán mốc doanh thu thuần 3.521 tỷ đồng tăng 32% với lợi nhuận đạt 401 tỷ đồng, tăng 45% so với năm trước.

Sự phục hồi gần như ngay lập tức của Thiên Long được thể hiện rõ nét và toàn diện qua một loạt sự  kiện từ sản xuất đến kinh doanh, phân phối sản phẩm đến các chiến dịch marketing... Nổi bật như khánh thành nhà xưởng mới thuộc Thiên Long Long Thành với công suất tối đa đạt 739 triệu sản phẩm mỗi năm, khai trương trung tâm phân phối mới tại KCN Lê Minh Xuân với khả năng đáp ứng 1.000 đơn hàng mỗi ca... Tập đoàn còn khai trương chuỗi cửa hàng Clever Box tạo trải nghiệm khác biệt cho người tiêu dùng và tạo ấn tượng về một Thiên Long trẻ trung, tươi mới thông qua chiến dịch Pastel “Tỏa tri thức - Bừng khí chất”.

Hơn hết, Thiên Long của năm 2022 đã mạnh dạn bước khỏi “vùng an toàn” để thử nghiệm những điều mới mẻ, tạo đòn bẩy để bật cao và xa hơn trong thời gian tới. Cụ thể, Thiên Long mở rộng hệ sinh thái sản phẩm tri thức khi công bố hợp tác với PEGA - công ty trong lĩnh vực xuất bản. Tập đoàn đầu tư phát triển nhiều sản phẩm phục vụ nhu cầu sáng tạo, mang cảm xúc, tinh thần, cá tính của người
dùng. Những hoạt động này mở đường cho hành trình làm mới sản phẩm, đặt những viên gạch tiếp theo để đa dạng hóa hệ sinh thái sản phẩm và chạm tới trái tim người tiêu dùng Việt.

Khép lại năm 2022 với sức mạnh nội lực tăng lên nhiều lần, Tập đoàn Thiên Long khẳng định vị thế dẫn đầu trongngành văn phòng phẩm, chủ động tạo ra những dư địa tăng trưởng mới, rộng cửa chinh phục mục tiêu “doanh nghiệp vạn tỷ”.

Thưa Quý vị,

Thiên Long 2023 - Vì hành trình học hỏi hạnh phúc trọn đời

Năm 2023, tình hình kinh tế thế giới và Việt Nam dự báo vẫn đối mặt với nhiều biến động, khó lường. Tuy nhiên nhìn ở góc nhìn khác, những thách thức là động lực để Thiên Long tự đổi mới, tạo ra sức đề kháng mạnh mẽ cho đội ngũ nhân sự. Cùng với tiềm lực sẵn có, Thiên Long sẵn sàng thích nghi với tình hình mới dựa trên một chiến lược kinh doanh toàn diện, linh hoạt và bền vững.

Tầm nhìn của Tập đoàn là truyền cảm hứng và cung cấp các giải pháp hiệu quả, toàn diện để học hỏi hạnh phúc trọn đời (happy learning life) cho người Việt Nam. Tầm nhìn này đồng nghĩa với việc Thiên Long sẽ phát triển theo chiều ngang lẫn chiều sâu, “làm mờ những giới hạn” trong kinh doanh và hòa cùng “xu hướng tìm kiếm cảm xúc” mà người tiêu dùng trẻ đang chờ đợi.

 

Về chiều ngang, chiến lược mới mở rộng tệp sản phẩm, dịch vụ, giải pháp, tạo nhiều cơ hội kinh doanh mới. Hệ sinh thái sản phẩm của Thiên Long sẽ phục vụ toàn diện hơn hoạt động đọc - viết - vẽ - nghe - nhìn của người Việt.

Về chiều sâu, Thiên Long phát triển các dòng sản phẩm có tính sáng tạo cao, phù hợp với cá tính, phong cách và xu hướng của người tiêu dùng Việt Nam cũng như thế giới. Chúng tôi mong muốn nhờ các sản phẩm của mình, người dùng sẽ ngập trong niềm vui và hạnh phúc của quá trình làm việc, học tập, sáng tạo. Những chuyển đổi này giúp Thiên Long nâng cao giá trị sản phẩm và tạo lợi thế kinh doanh, tiến đến tăng trưởng doanh thu bền vững trong ngành.

Về hoạt động kinh doanh quốc tế, trên tâm thế của một thương hiệu quốc gia, Thiên Long đặt trọng tâm gia tăng thị phần, tối ưu hóa lợi nhuận và mang các sản phẩm Việt chất lượng cao đến người tiêu dùng ở 70 quốc gia. Hành trình hơn 20 năm vươn tầm ảnh hưởng ra ngoài biên giới Việt Nam của Thiên Long chưa từng dừng lại và mạnh mẽ hơn trong giai đoạn 2023-2027.

Kính chúc Quý vị sức khỏe, thành công và hạnh phúc!

Cô Gia Thọ

CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ