Thông điệp của Chủ tịch

Kính gửi Quý Cổ đông, Đối tác và toàn thể CBCNV!

Thiên Long đã đi qua chặng đường gần 40 năm với bao trầm bổng, con thuyền của chúng ta gần 40 năm qua không hề cũ kĩ mà ngày một vững chãi, lớn mạnh và hiện đại hơn. Chúng ta có thể tự hào nói về Thiên Long là thương hiệu số 1 trong lĩnh vực văn phòng phẩm tại Việt Nam và hàng đầu trong khu vực; là 1 trong Top 17 đối tác kinh doanh tốt nhất trên thị trường văn phòng phẩm thế giới; là 1 trong những doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng vượt xa trung bình của ngành; cũng như là 1 trong các doanh nghiệp trên thế giới có tỷ suất lợi nhuận tốt nhất ngành. Năm 2019, Thiên Long đã chính thức hiện diện tại hơn 65 quốc gia trên toàn thế giới.

Tôi muốn nói rằng, Thiên Long là minh chứng của tinh thần bản lĩnh, dám dấn thân để phát triển, để đảm đương sứ mệnh tiên phong của một doanh nghiệp văn phòng phẩm hàng đầu. Chỉ có ý chí không chịu khuất phục, niềm tin vững chãi vào sức mạnh của trí tuệ, của khối óc, của sức lao động chân chính, và hơn cả là sự đoàn kết, hợp nhất của cả một tập thể chính là kim chỉ nam cho con thuyền chúng ta vượt sóng tiến lên.

Thưa Quý vị,

Thế giới vẫn đang thay đổi như vốn dĩ nó đã diễn ra từ trước tới nay. Chỉ có điều, tốc độ thay đổi trong những năm gần đây, nhờ có công nghệ, nhờ có trí tuệ nhân tạo… đang ngày một nhanh chóng và đa dạng hơn rất nhiều. Những thách thức vì thế cũng muôn màu và ngày càng khó khăn hơn. Chẳng hạn như gần đây nhất dịch bệnh Covid-19 lan rộng khắp thế giới, chỉ trong vài tháng đã gây ảnh hưởng trầm trọng tới toàn bộ doanh nghiệp toàn cầu, từ châu Á tới châu Âu, châu Mỹ…. Điều này cho thấy rõ thế giới dần trở nên phẳng hơn, tình hình kinh tế, xã hội của các quốc gia có tác động qua lại với nhau rõ rệt hơn, toàn cầu hóa ngày một trở thành thực tế tất yếu xảy ra. Thế nhưng, chân lý mà Thiên Long luôn tin tưởng, đó là khó khăn trui rèn nên bản lĩnh và tạo ra cơ hội mới, vậy nên nó là động lực để doanh nghiệp chuyển mình và vươn xa hơn.

Năm 2019 vừa qua, Thiên Long đạt doanh thu thuần 3.252,5 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 349,1 tỷ đồng, đạt tốc độ tăng trưởng lần lượt 13,9% và 18,6% so với cùng kỳ năm trước. Các hoạt động truyền thông, quảng bá đã có nhiều đổi mới và diễn ra khẩn trương. Hoạt động kinh doanh cũng có nhiều cải tiến để phù hợp với tình hình thị trường và bối cảnh thế giới. Hoạt động sản xuất mặc dù ở hậu phương nhưng vẫn không ngừng cải tiến để nâng cao năng suất và chất lượng.

Để đạt mục tiêu trở thành công ty số 1 tại Đông Nam Á và hàng đầu tại Châu Á về sản xuất và kinh doanh văn phòng phẩm, Ban Lãnh đạo Thiên Long tiếp tục:

(1) Hoàn thiện cơ cấu nhân sự, hệ thống quản trị; tiếp tục nhất quán các chính sách thu hút, gìn giữ và phát triển nhân tài; tăng cường phân quyền, tăng tính chủ động và sáng tạo của Ban Điều hành.

(2) Đầu tư vào hoạt động kinh doanh, marketing để đưa thương hiệu Thiên Long và các nhãn hàng Bizner, TL, FlexOffice, Colokit và Điểm 10 lên tầm cao mới.

(3) Đổi mới công nghệ để nâng cao năng lực sản xuất, tạo ra những sản phẩm có mẫu mã đẹp, khác biệt và chất lượng vượt trội.

(4) Tận dụng thế mạnh về hệ thống phân phối để mở rộng danh mục sản phẩm, mở rộng ngành hàng và mở rộng độ phủ thị trường trong và ngoài nước.

(5) Tăng cường, mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực, duy trì tăng trưởng bền vững trong dài hạn.

Với sự nỗ lực hết mình của toàn thể CBCNV và sự ủng hộ của Cổ đông, Nhà đầu tư, Khách hàng, Nhà cung cấp… chúng tôi có một niềm tin mạnh mẽ rằng Thiên Long sẽ tạo ra những bước tiến tiên phong, mang lại sự phát triển bền vững cho Cổ đông và các Đối tác của Công ty.

Xin trân trọng cảm ơn và kính chào Quý vị!

 

 

Xin trân trọng cảm ơn và kính chào

Cô Gia Thọ

CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ