Thông điệp của Chủ tịch

Kính gửi Quý Cổ đông, Đối tác và toàn thể CBCNV,

Năm 2021 là năm đánh dấu cột mốc 40 năm thành lập và đồng hành cùng hàng triệu người tiêu dùng Việt Nam qua nhiều thế hệ. Từ một cơ sở sản xuất nhỏ năm 1981, đến nay, Thiên Long sở hữu vị thế của Tập đoàn văn phòng phẩm số 1 Việt Nam và hàng đầu thế giới. Ở cột mốc 40 tuổi, sau bốn thập kỷ bền bỉ phát triển, Thiên Long hội tụ một sức mạnh toàn diện để vượt qua dịch bệnh và mở ra một hành trình mới đầy cảm hứng với những bứt phá mạnh mẽ.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 trong năm 2021 tiếp tục diễn biến phức tạp với sự xuất hiện của biến thể mới, tạo lực cản cho sự phục hồi của nền kinh tế thế giới. Kinh tế Việt Nam đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức như sức cầu tiêu dùng còn yếu; rủi ro đứt gãy chuỗi cung ứng, gián đoạn sản xuất. Tuy nhiên, bức tranh kinh tế cả năm 2021 vẫn ghi nhận nhiều kết quả tích cực nhờ Chính phủ đẩy nhanh tiến trình bao phủ vaccine, việc linh hoạt điều chỉnh chiến lược chống dịch của chính phủ giúp cân bằng hơn giữa việc đảm bảo sức khỏe người dân và phục hồi. Tính chung cả năm 2021, GDP chỉ tăng 2,58%, thấp hơn mức 2,91% của năm 2020 và là mức thấp nhất trong vòng 10 năm qua, song là mức rất đáng khích lệ, trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn phức tạp.

Nhìn thẳng vào thực tế, Tập đoàn Thiên Long nhận định rằng năm 2021 là năm thách thức chưa từng có. Tuy nhiên, tính tới thời điểm này, chúng tôi khẳng định rằng những khó khăn do dịch bệnh không thể cản bước mục tiêu trở thành “doanh nghiệp vạn tỷ” của Tập đoàn Thiên Long. Giữa dịch bệnh bùng phát, Thiên Long vẫn trụ vững, thậm chí là tăng trưởng với lợi nhuận sau thuế tăng đến 15,4% so với năm 2020.

Tập đoàn Thiên Long vượt qua phép thử Covid-19 nhờ khả năng đo lường rủi ro chuẩn xác, chiến lược ứng phó linh hoạt trên nền móng năng lực cạnh tranh vững chắc.

Khi gặp thách thức, Thiên Long mạnh mẽ hơn và kiên cường duy trì mọi hoạt động từ sản xuất đến kinh doanh, phát triển nhân lực.

Về sản xuất, khi chuỗi cung ứng bị ảnh hưởng, Thiên Long tăng cường hiệu quả trên mọi mặt trận từ tự chủ động nguyên vật liệu chính đến nỗ lực tăng sản lượng, giảm giá thành sản phẩm. Thiên Long vẫn đẩy mạnh xuất khẩu, tập trung mở rộng nhà phân phối ở thị trường Đông Nam Á, Trung Đông, Âu Mỹ.

Lợi thế để Thiên Long vượt qua dịch bệnh là khả năng chuyển đổi số toàn diện, đồng bộ trong nội bộ. Với sự hỗ trợ đắc lực từ các công cụ số, bộ máy nhân lực của Tập đoàn vận hành ổn định và duy trì hoạt động toàn diện từ quản trị hệ thống, chuyển hướng kinh doanh trên kênh thương mại điện tử.

Giữa dịch bệnh, Thiên Long gắn kết và chia sẻ cùng đội ngũ nhân sự, tăng cường nâng cao chất lượng đội ngũ nhân tài và xây dựng đội ngũ kế thừa, phát triển mô hình quản lý tập trung theo định hướng chiến lược 5 năm của Tập đoàn. Cũng trong thời gian này, Thiên Long tập trung nghiên cứu và phát triển các sản phẩm cao cấp, sản phẩm trẻ trung phù hợp xu hướng giới trẻ, các sản phẩm phục vụ giáo dục. Và dù chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh, Thiên Long vẫn luôn duy trì các mục tiêu phát triển bền vững và bảo vệ môi trường.

Minh chứng về sự hiệu quả của Thiên Long khi ứng phó với dịch bệnh thể hiện rõ qua các chỉ số kết quả kinh doanh nổi bật, hoàn thành mục tiêu lợi nhuận đề ra của Đại hội đồng Cổ đông năm trước. Năm 2021, Tập đoàn Thiên Long còn được gọi tên ở nhiều danh hiệu, giải thưởng uy tín như Huân chương Lao động hạng Ba do nhà nước trao tặng, Top 10 Sao Vàng đất Việt, danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao 26 năm liên tục, Top 50 doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam...

Thưa Quý vị,

Đúng như câu “trong nguy có cơ”, khó khăn do Covid-19 không thể cản bước tập trung mà ngược lại, những biến động năm qua càng là cơ hội để Thiên Long khẳng định giá trị cạnh tranh và năng lực ứng phó với mọi tình huống. Ngay khi các đợt phong toả chấm dứt, Thiên Long trở lại quỹ đạo tăng trưởng với dự báo doanh thu và lợi nhuận đều khả quan. Đầu năm 2022, Thiên Long khởi công mở rộng nhà máy thêm 10.000m² để gia tăng năng lực sản xuất. Tập đoàn còn tổ chức lại kho bãi với mô hình kho trung tâm 14.000m² tại Khu công nghiệp Lê Minh Xuân và đầu tư hệ thống quản trị kho hàng VMS nhằm tối ưu hóa nguồn lực, giảm chi phí. Bên cạnh đó, Thiên Long hợp tác với các tập đoàn giáo dục, các doanh nghiệp lớn để kết nối sức mạnh thương hiệu, sử dụng hệ sinh thái của nhau để mở rộng cơ hội kinh doanh và phát triển. Một chương phát triển mới đã mở ra, chúng ta tiến về phía trước ngày càng nhanh hơn, ngày càng mạnh mẽ hơn.

Với sự nỗ lực hết mình của toàn thể CBCNV và sự ủng hộ của Cổ đông, Nhà đầu tư, Khách hàng, Nhà cung cấp, chúng tôi tự tin đạt mục tiêu “doanh nghiệp vạn tỷ” trong 5 năm tới, tạo ra những bước tiến tiên phong, mang lại sự phát triển bền vững cho Cổ đông và các Đối tác của Công ty.

Xin trân trọng cảm ơn và kính chào Quý vị!

Cô Gia Thọ

CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ