Ngày đăng 11:12 AM 27/02/2016

18h ngày 23/02, tại khách sạn White Palace (Phú Nhuận, TPHCM), hội doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm chương trình HVNCLC (1996 – 2016) và trao danh hiệu HVNCLC do người tiêu dùng bình chọn năm 2016 cho 500 doanh nghiệp. Tập đoàn Thiên Long đã vinh dự nhận được nhận bằng khen do Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong trao tặng.

Tham dự hai sự kiện này có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Bộ trưởng Khoa học Công nghệ Nguyễn Quân, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, Bí thư tỉnh ủy tỉnh Đồng Tháp Lê Minh Hoan, Trần Tuấn Anh thứ trưởng Bộ công thương, cựu Bộ trưởng Thương mại (nay là Bộ Công Thương) Trương Đình Tuyển, chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan cùng lãnh sự các quốc gia thuộc khối ASEAN, lãnh đạo các tỉnh thành, doanh nghiệp…

50 doanh nghiệp liên tục đạt danh hiệu HVNCLC trong 20 năm

50 doanh nghiệp liên tục đạt danh hiệu HVNCLC trong 20 năm

Chia sẻ với các doanh nghiệp tham dự, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã đánh giá cao những đóng góp quan trọng của khối doanh nghiệp đạt danh hiệu HVNCLC vào diện mạo kinh tế – xã hội TPHCM trong hai mươi năm qua.

“TPHCM sẽ tiếp tục ủng hộ và tạo điều kiện hỗ trợ các doanh nghiệp nói chung, nhóm các doanh nghiệp HVNCLC đang hoạt động tại địa bàn TPHCM”, ông Phong nói.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong phát biểu tại buổi lễ.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong phát biểu tại buổi lễ.

Trong dịp này, hội doanh nghiệp HVNCLC đã tôn vinh 50 doanh nghiệp “Tự hào 20 năm”. Đây là những doanh nghiệp đồng hành cùng chương trình HVNCL trong 20 năm, từ những doanh nghiệp nhỏ nay đã trở thành những mô hình kinh tế lớn của Việt Nam, như: Vinamilk, Thiên Long, Dược Hậu Giang, Casumina, Vàng bạc đá quý Sài Gòn, Vifon, Cholimex, Vissan…

Đại diện Tập đoàn Thiên Long vinh dự nhận được bằng khen do Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong trao tặng.

Đại diện Tập đoàn Thiên Longvinh dự nhận được bằng khen do Chủ tịch nước Trương Tấn Sang
cùng Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong trao
tặng.

Tính luôn giải thưởng HVNCLC năm 2016 thì Thiên Long là Doanh nghiệp HVNCLC trong suốt 20 năm từ 1997 đến nay. Điều này minh chứng cho sự nỗ lực hết mình của Thiên Long trong hoạt động sản xuất, kinh doanh nhằm mang người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng và góp phần đẩy mạnh phát triển nền kinh tế của Việt Nam.

Trong hành trình 20 năm của chương trình HVNCLC, Chủ tịch Hội doanh nghiệp HVNCLC Vũ Kim Hạnh nói: “20 năm qua, chương trình HVNCLC đã tiên phong và ghi dấu ấn trong 4 lĩnh vực: xây dựng thương hiệu, xây dựng hệ thống phân phối, hỗ trợ hội nhập và đổi mới sáng tạo”.

“Chặng đường sắp tới sẽ rất gian nan cho cộng đồng doanh nghiệp Việt khi hàng loạt các hiệp định thương mại tự do có hiệu lực như AEC, TPP, VN-EU… Hội và các doanh nghiệp phải có những thay đổi để thích ứng với những điều kiện mới. Mục tiêu trong 20 năm tới của doanh nghiệp HVNCLC là chất lượng – sáng tạo và hội nhập”.

Theo bà Hạnh, sắp tới sẽ có danh hiệu mới. Trong 20 năm qua, đã có hàng ngàn lượt doanh nghiệp đạt danh hiệu HVNCLC, trong đó có 42 doanh nghiệp liên tục đạt danh hiệu này trong 20 năm qua.

Trong 20 năm qua, đã có 45 tỉnh thành có doanh nghiệp đạt danh hiệu HVNCLC. Trong đó, khu vực Đông Nam bộ có tỷ lệ doanh nghiệp HVNCLC lớn nhất với 58%, khu vực miền Bắc là 22%, miền Trung – Tây nguyên và Tây Nam bộ cùng đạt tỷ lệ 10%.

 

Bình luận
Họ tên (*)
Email (*)
Nội dung (*)

Tin khác