Tiếp tục nhận bài dự thi sáng tác ca khúc “Chia sẻ cùng thầy cô” 2019

Ngày : 04-12-2019

Bước sang năm thứ 5 triển khai, Ban tổ chức chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” đặc biệt phát động cuộc thi sáng tác ca khúc với chủ đề cùng tên.

Ngoài mục đích đánh dấu chặng đường 5 năm phát triển, cuộc thi được tổ chức nhằm cổ vũ, động viên các thầy giáo cô giáo nhân dịp kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, tạo sự lan tỏa lòng biết ơn, tri ân những đóng góp của thầy cô giáo trong toàn xã hội. Từ đó, kêu gọi xã hội tiếp tục giúp đỡ, ủng hộ đội ngũ thầy giáo, cô giáo và học sinh ở vùng sâu, vùng xa, miền núi, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn.

Cuộc thi được phát động từ ngày 25-7 đến ngày 25-10-2019, dành cho các đối tượng là công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập trong và ngoài nước; nhạc sĩ chuyên nghiệp và không chuyên trong cả nước với tổng giá trị giải thưởng lên đến 50 triệu đồng.

Cùng lan tỏa những câu chuyện đẹp về giáo viên dạy học sinh dân tộc thiểu số

Tác phẩm tham dự phải là tác phẩm mới, bảo đảm chưa đăng kí tham gia ở các cuộc thi khác, chưa công bố trên mọi hình thức ở trung ương cũng như địa phương và không có tranh chấp bản quyền. Mỗi tác giả không giới hạn tác phẩm dự thi.

Ban tổ chức khuyến khích những tác phẩm dự thi có giai điệu đẹp, cấu trúc gọn gàng, nhưng vẫn bảo đảm được phong cách mới và sáng tạo. Lời ca nên ngắn gọn, xúc tích, dễ nhớ, dễ thuộc, gần gũi với đời sống nhân dân, mang tính cộng đồng cao, phù hợp với thanh niên.

Các tác phẩm tham dự sẽ được Ban giám khảo xét duyệt chấm điểm tại 2 vòng bao gồm vòng sơ khảo và vòng chung khảo. Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi sẽ được tổ chức vào dịp 20-11-v2019 tại Hà Nội.

Giờ đây, các tác giả hãy gửi công trình sáng tác của mình về Cổng Tri thức Thánh Gióng, Tầng 2, Nhà 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ngoài bì thư ghi rõ thông tin: Tham gia Cuộc thi sáng tác ca khúc “Chia sẻ cùng thầy cô”.

Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc về chương trình, xin vui lòng gọi về đường dây nóng 024.62782663 hoặc truy cập website http://www.chiasecungthayco.com  và fanpage https://www.facebook.com/chiasecungthayco/

Tháng 7 vừa qua, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Dân tộc, Tập đoàn Thiên Long tiếp tục thực hiện chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” với mục tiêu tuyên dương 63 thầy, cô giáo đang trực tiếp giảng dạy tại các lớp học thuộc các trường mầm non, tiểu học, trung học ở vùng sâu, vùng xa có số học sinh dân tộc trên 50%. Đây là năm thứ 5 chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” được tổ chức.

Các thầy, cô được tuyên dương tại chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” là người có tư cách đạo đức tốt, có trình độ chuyên môn, có khả năng truyền cảm hứng trong công tác dạy học được phụ huynh, nhà trường và xã hội ghi nhận. Trong đó ưu tiên các giáo viên có thời gian giảng dạy lâu năm, giáo viên trẻ lên vùng sâu, vùng xa dạy học, có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong công tác giáo dục.

Mỗi thầy, cô giáo dạy học sinh dân tộc thiểu số được tuyên dương năm nay, sẽ được nhận một sổ tiết kiệm 10 triệu đồng; bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, biểu trưng của chương trình và các hình thức khen thưởng khác của Ủy ban Dân tộc và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 

04.12.2019
Họp báo chương trình Chia Sẻ Cùng Thầy Cô năm 2016 sẽ diễn ra vào ngày 13/7
Vào sáng ngày 13.7, tại Hà Nội, Tập đoàn Thiên Long phối hợp cùng Trung ương Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam và Bộ Giáo dục sẽ tổ chức buổi họp báo giới thiệu chương trình Chia Sẻ Cùng Thầy Cô năm 2016. Năm nay, chương trình triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ giáo viên vùng biển đảo.
04.12.2019
Thiên Long chia sẻ khó khăn cùng thầy cô vùng biển đảo
Sáng nay 13/7/2016, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Thiên Long tổ chức Họp báo giới thiệu Chương trình "Chia Sẻ Cùng Thầy Cô" 2016.
04.12.2019
Sưởi ấm lòng giáo viên biển đảo
Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô 2016” đang thực hiện hành trình đến thăm hỏi, động viên các thầy cô biển đảo từ Bắc đến Nam.
04.12.2019
Phó Chủ tịch nước gặp mặt 42 giáo viên tiêu biểu vùng biển đảo có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh vừa có cuộc gặp mặt 42 giáo viên tiêu biểu vùng biển đảo có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo
04.12.2019
Những thầy cô nhận hoa dại, cá khô nhân ngày 20/11
Dạy học ở các xã đảo, điều kiện thiếu thốn, món quà ngày Nhà giáo Việt Nam chỉ đơn giản là hoa dại, cá khô, nhưng thầy cô thấy "quý hơn nhiều thứ vật chất trên đời".
04.12.2019
Chiến sĩ ngày canh biên giới, đêm xóa mù chữ cho phụ nữ U50
7h30 tối hàng ngày, anh Phạm Công Khanh có mặt ở lớp xóa mù chữ. Anh hạnh phúc khi được học viên U50 gọi là ‘thầy giáo biên phòng’.