Thiên Long chia sẻ khó khăn cùng thầy cô vùng biển đảo

Ngày : 04-12-2019

 Sáng nay 13/7/2016, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Thiên Long tổ chức Họp báo giới thiệu Chương trình "Chia Sẻ Cùng Thầy Cô" 2016.

Dự và chủ trì buổi họp báo có anh Nguyễn Phi Long, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam; Tiến sĩ Võ Văn Thành Nghĩa, Tổng giám đốc Tập đoàn Thiên Long; đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo các ban, đơn vị Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Tập đoàn Thiên Long...

 

Đông đảo phóng viên báo đài tham gia buổi họp báo. 

Chương trình “Chia Sẻ Cùng Thầy Cô” được triển khai trong giai đoạn 2015 – 2019 với nội dung tuyên dương các thầy giáo, cô giáo có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học; công dân Việt Nam có nhiều cống hiến trong sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ... Hàng năm, căn cứ vào tình hình thực tế, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Thiên Long sẽ quyết định lựa chọn lĩnh vực và đối tượng để tuyên dương.

Trong năm 2015 – năm đầu tiên triển khai, chương trình “Chia Sẻ Cùng Thầy Cô” đã tuyên dương 64 giáo viên tiêu biểu đang công tác tại các trường học điểm lẻ tại 64 huyện nghèo.Với nhiều hoạt động thiệt thực hỗ trợ giáo viên “cắm bản”, Chương trình “Chia Sẻ Cùng Thầy Cô” 2015 đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng. Những câu chuyện về sự hy sinh và nghị lực vượt khó của các thầy cô, giáo “cắm bản” trong hành trình gieo chữ ở những vùng cao xa xôi tạo lan tỏa mạnh mẽ; nhận được sự chia sẻ, cảm thông của cả xã hội.

Năm 2016, Chương trình “Chia Sẻ Cùng Thầy Cô” sẽ lựa chọn và vinh danh 42 giáo viên đang công tác tại các trường học nằm trên đảo thuộc các huyện đảo và các đơn vị hành chính cấp huyện có xã đảo với mong muốn cổ vũ, động viên và tri ân các thầy giáo, cô giáo đang công tác tại các trường học ở vùng biển đảo có điều kiện kinh tế khó khăn. Qua đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kêu gọi xã hội tiếp tục quan tâm, giúp đỡ đội ngũ giáo viên và học sinh ở vùng biển đảo. 

Năm nay, mỗi giáo viên được tuyên dương sẽ nhận 01 sổ tiết kiệm giá 10 triệu đồng. Đồng thời, các trường học và các học sinh vùng biển đảo sẽ được tặng các bộ đồ dùng học tập từ Tập đoàn Thiên Long.

Anh Nguyễn Phi Long, Bí Thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo

Thay mặt Thường trực Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội LTHN Việt Nam, anh Nguyễn Phi Long cho biết: "Cùng với sự phát triển của xã hội, của ngành giáo dục, với nhiều thành quả của hơn 30 năm đổi mới thì vẫn còn đó những nơi mà người thầy, người cô đang công tác còn gặp rất nhiều khó khăn về vật chất, trong công tác giảng dạy, gieo chữ đến vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo trong cả nước. Với mong muốn tiếp tục cổ vũ, động viên và tri ân các thầy giáo, cô giáo đang công tác tại các trường học ở vùng biển đảo có điều kiện kinh tế khó khăn, năm nay, Chương trình sẽ tuyên dương 42 gương các thầy, cô tiêu biểu, qua đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kêu gọi xã hội tiếp tục quan tâm, giúp đỡ đội ngũ giáo viên và học sinh ở vùng biển đảo"

Để chương trình thực sự lan tỏa ra cộng động xã hội, anh Nguyễn Phi Long mong muốn chương trình sẽ nhận được sự quan tâm chia sẻ của các anh, chị nhà báo, phóng viên các cơ quan báo chí thông qua những bài viết về gương thầy, cô giáo..

Tiến sĩ Võ Văn Thành Nghĩa, Tổng Giám đốc Tập đoàn Thiên Long chia sẻ tại buổi họp báo.

 

Chia sẻ tại buổi họp báo, Tiến sĩ Võ Văn Thành Nghĩa, Tổng Giám đốc Tập đoàn Thiên Long cho biết: “Thực sự mà nói, nói đến thầy cô cắm bản, thầy cô biển đảo đều có những thách thức, khắc nghiệt riêng. Năm nay chúng tôi nghĩ đến thầy cô biển đảo, vì thực sự cũng có những khó khăn trong cuộc sống, nếu như không chia sẻ kịp thời, đặc biệt trong thời điểm nhạy cảm như hiện nay thì sẽ thách thức lòng tin, thách thức sự gắn bó với nghề dạy của quý thầy cô giáo. Đó là điều chúng ta cần có chương trình để khuyến khích, tạo động lực cho quý thầy cô tin tưởng trên con đường mình đã chọn”.

“Điểm mới đầu tiên của chương trình Chia Sẻ Cùng Thầy Cô 2016 là sẽ dành nhiều thời gian hơn để đến thăm và tìm hiểu cuộc sống của thầy cô giáo vùng biển đảo ở khắp mọi miền đất nước. Năm nay, để lan tỏa thông tin chương trình, Ban tổ chức Chương trình “Chia Sẻ Cùng Thầy Cô” còn tổ chức cuộc thi “Nghĩ Về Thầy Cô Biển Đảo” tại trang website: www.chiasecungthayco.com. Ngoài ra, bên cạnh việc hỗ trợ cho các thầy cô giáo biển đảo, chúng tôi còn hỗ trợ vật chất cho học sinh và trường học của các thầy, cô giáo” – Tiến sĩ Võ Văn Thành Nghĩa - Tổng Giám đốc Tập đoàn Thiên Long cho biết.

Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Tập đoàn Thiên Long Ký kết thỏa thuận hợp tác tổ chức chương trình “ Chia sẽ cùng thầy cô “ 2016

 

Dự kiến, Lễ tuyên dương sẽ diễn ra vào dịp kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2016 tại Thủ đô Hà Nộivới các nội dung: vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; gặp mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo và giao lưu với các thầy, cô giáo đang công tác tại Hà Nội.

Hồ sơ tham gia Chương trình “Chia Sẻ Cùng  Thầy Cô” năm 2016 gửi về địa chỉ: Cổng tri thức Thánh Gióng, 64 Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hạn nộp hồ sơ: Từ ngày 13/7/2016 đến ngày 13/9/2016.

Dịp này, Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Tập đoàn Thiên Long đã ký kết thỏa thuận hợp tác tổ chức chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2016.

 

Cuộc thi “Nghĩ Về Thầy Cô Biển Đảo” 

Nghĩ Về Thầy Cô Biển Đảo là cuộc thi viết về cuộc thi nằm trong chương trình Chia Sẻ Cùng Thầy Cô 2016 do Tập đoàn Thiên Long phối hợp cùng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện. Cuộc thi khuyến khích các công dân Việt Nam viết những suy nghĩ, câu chuyện hoặc lời nhắn nhủ về các thầy cô đang công tác ở giáo viên biển đảo. Cuộc thi được tổ chức trên trang Fanpage: www.facebook.com/chiasecungthayco/. Thông tin chi tiết về về cuộc thi sẽ được đăng trên website www.chiasecungthayco.com

Thông qua chương trình Chia Sẻ Cùng Thầy Cô, Tập đoàn Thiên Long mong muốn đóng góp một phần công sức vào sự nghiệp giáo dục nước nhà cũng như làm đúng với tôn chỉ “Thiên Long – Sức Mạnh Tri Thức”. Ngoài Chia Sẻ Cùng Thầy Cô, Tập đoàn Thiên Long còn thực hiện nhiều chương trình hướng đến sự phát triển của giáo dục như Tiếp Sức Mùa Thi, Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục… Thông tin chi tiết về chương trình Chia Sẻ Cùng Thầy Cô được cập nhật liên tục tại website: www.chiasecungthayco.com.

 

04.12.2019
Họp báo chương trình Chia Sẻ Cùng Thầy Cô năm 2016 sẽ diễn ra vào ngày 13/7
Vào sáng ngày 13.7, tại Hà Nội, Tập đoàn Thiên Long phối hợp cùng Trung ương Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam và Bộ Giáo dục sẽ tổ chức buổi họp báo giới thiệu chương trình Chia Sẻ Cùng Thầy Cô năm 2016. Năm nay, chương trình triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ giáo viên vùng biển đảo.
04.12.2019
Thiên Long chia sẻ khó khăn cùng thầy cô vùng biển đảo
Sáng nay 13/7/2016, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Thiên Long tổ chức Họp báo giới thiệu Chương trình "Chia Sẻ Cùng Thầy Cô" 2016.
04.12.2019
Sưởi ấm lòng giáo viên biển đảo
Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô 2016” đang thực hiện hành trình đến thăm hỏi, động viên các thầy cô biển đảo từ Bắc đến Nam.
04.12.2019
Phó Chủ tịch nước gặp mặt 42 giáo viên tiêu biểu vùng biển đảo có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh vừa có cuộc gặp mặt 42 giáo viên tiêu biểu vùng biển đảo có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo
04.12.2019
Những thầy cô nhận hoa dại, cá khô nhân ngày 20/11
Dạy học ở các xã đảo, điều kiện thiếu thốn, món quà ngày Nhà giáo Việt Nam chỉ đơn giản là hoa dại, cá khô, nhưng thầy cô thấy "quý hơn nhiều thứ vật chất trên đời".
04.12.2019
Chiến sĩ ngày canh biên giới, đêm xóa mù chữ cho phụ nữ U50
7h30 tối hàng ngày, anh Phạm Công Khanh có mặt ở lớp xóa mù chữ. Anh hạnh phúc khi được học viên U50 gọi là ‘thầy giáo biên phòng’.