Chủ tịch nước khen ngợi thầy giáo quân hàm xanh

Ngày : 04-12-2019

"Các đồng chí không chỉ là người lính bảo vệ biên cương mà còn là người thầy vun trồng cho thế hệ tương lai", Chủ tịch nước nói.

Chiều 13/11, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt 60 cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng và 30 học sinh tham dự chương trình Chia sẻ cùng thầy cô năm 2017. Đây là những thầy giáo quân hàm xanh có thành tích xuất sắc trong "Nâng bước em tới trường".

Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt thân mật những thầy giáo quân hàm xanh tiêu biểu và trò chuyện cùng học sinh. Ảnh: Bá Lâm

Theo Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng, qua ba năm thực hiện chương trình, số học sinh được lực lượng biên phòng đỡ đầu lên tới hơn 6.000, riêng năm học 2016-2017 là trên 2.800, trong đó có 32 em tốt nghiệp lớp 12 và bảy em đỗ đại học. Các đơn vị bộ đội biên phòng đã mở nhiều lớp dạy học xóa mù chữ, dạy tiểu học cho học sinh ở biên giới, vùng xa, hỗ trợ các em xe đạp, gạo, tiền mặt.

Chủ tịch nước đánh giá cao những cán bộ, chiến sĩ được tuyên dương. "Đây là những tấm gương sáng, minh chứng cho câu nói tình quân dân như cá với nước. Các đồng chí không chỉ là người lính bảo vệ biên cương mà còn là người thầy vun trồng cho thế hệ tương lai của đất nước", Chủ tịch nước nói và khẳng định việc làm của các chiến sĩ có ý nghĩa nhân văn, học sinh được đỡ đầu sẽ đóng góp cho đất nước và có thể tiếp bước trở thành bộ đội biên phòng.

Nhân kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Chủ tịch nước gửi lời chúc sức khỏe tới thầy cô giáo và những người làm công tác giáo dục, gửi lời thăm hỏi tới thầy cô và học sinh ở vùng bị ảnh hưởng bởi đợt bão lũ vừa qua. "Dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý vì nó tạo ra những con người sáng tạo. Ngày Nhà giáo Việt Nam là dịp để toàn xã hội tôn vinh, tri ân những người đang đóng góp công sức cho sự nghiệp trồng người", ông Trần Đại Quang nói.

Chủ tịch nước khen ngợi những học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập, rèn luyện và "mong các cháu tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, nuôi dưỡng khát vọng phấn đấu, nỗ lực để có thành tích ngày càng tốt hơn, tiếp bước cha anh xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, phồn vinh".

Năm 2017, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Tập đoàn Thiên Long tổ chức chương trình Chia sẻ cùng thầy cô nhằm tuyên dương gương cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên bộ đội biên phòng có nhiều thành tích trong dạy học, vận động học sinh đến trường, xóa mù chữ ở vùng biên giới, hải đảo.
Chương trình được triển khai trong năm năm (2015-2019). Hai năm 2015 và 2016, chương trình đã vinh danh hơn 100 giáo viên cắm bản, cắm đảo.

 

04.12.2019
Họp báo chương trình Chia Sẻ Cùng Thầy Cô năm 2016 sẽ diễn ra vào ngày 13/7
Vào sáng ngày 13.7, tại Hà Nội, Tập đoàn Thiên Long phối hợp cùng Trung ương Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam và Bộ Giáo dục sẽ tổ chức buổi họp báo giới thiệu chương trình Chia Sẻ Cùng Thầy Cô năm 2016. Năm nay, chương trình triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ giáo viên vùng biển đảo.
04.12.2019
Thiên Long chia sẻ khó khăn cùng thầy cô vùng biển đảo
Sáng nay 13/7/2016, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Thiên Long tổ chức Họp báo giới thiệu Chương trình "Chia Sẻ Cùng Thầy Cô" 2016.
04.12.2019
Sưởi ấm lòng giáo viên biển đảo
Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô 2016” đang thực hiện hành trình đến thăm hỏi, động viên các thầy cô biển đảo từ Bắc đến Nam.
04.12.2019
Phó Chủ tịch nước gặp mặt 42 giáo viên tiêu biểu vùng biển đảo có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh vừa có cuộc gặp mặt 42 giáo viên tiêu biểu vùng biển đảo có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo
04.12.2019
Những thầy cô nhận hoa dại, cá khô nhân ngày 20/11
Dạy học ở các xã đảo, điều kiện thiếu thốn, món quà ngày Nhà giáo Việt Nam chỉ đơn giản là hoa dại, cá khô, nhưng thầy cô thấy "quý hơn nhiều thứ vật chất trên đời".
04.12.2019
Chiến sĩ ngày canh biên giới, đêm xóa mù chữ cho phụ nữ U50
7h30 tối hàng ngày, anh Phạm Công Khanh có mặt ở lớp xóa mù chữ. Anh hạnh phúc khi được học viên U50 gọi là ‘thầy giáo biên phòng’.