Diễn viên Bảo Thanh của Về nhà đi con: “Cuộc thi vẽ tranh online chủ đề “Bảo vệ sức khỏe và phòng, chống dịch Covid-19” là chương trình ý nghĩa, là niềm vui của bố mẹ và các con”.

Ngày : 02-06-2020

Được chính thức khởi động từ ngày 18/03/2020 dành cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 9; cuộc thi vẽ tranh online với chủ đề “Bảo vệ sức khỏe và phòng, chống dịch Covid-19” do Hội Đồng đội Trung ương, tập đoàn Thiên Long và nhãn hàng Colokit phối hợp tổ chức đã nhận được sự ủng hộ của các bậc phụ huynh, trong đó có cả những người nổi tiếng.

Là một trong những MC nổi tiếng của Đài Truyền hình Việt Nam VTV, MC Minh Trang – mẹ bé Daisy cũng là một trong những người đầu tiên hưởng ứng cuộc thi vẽ tranh này. Chia sẻ trên facebook cá nhân, chị Minh Trang cho rằng: “Thay vì giải thích qua loa, mình khuyến khích bạn Daisy tìm hiểu và nghiên cứu thông tin về dịch bệnh để tự có hiểu biết cho mình và tự giác trong các hoạt động phòng chống dịch bệnh. Thế nên lúc mẹ kể có cuộc thi như thế này, bạn í đọc nội dung xong là ra ý tưởng luôn”. Hiện giờ, bé Daisy cũng đã gửi những bức tranh rất đẹp của mình đến để tham gia cuộc thi, lan tỏa những thông điệp rất đáng yêu và chân thành đến nhiều bạn nhỏ khác.

H1: MC Minh Trang cùng với bé Daisy hoàn thành bức tranh kêu gọi mọi người đeo khẩu trang để phòng dịch

Không chỉ có chị Minh Trang, Diễn viên Hồng Đăng của bộ phim Hoa hồng trên ngực trái cùng 2 công chúa nhỏ của gia đình là bé Nhím và bé Kẹo cũng có những ý tưởng vẽ tranh thú vị cho mùa dịch. Vì muốn truyền tải lời kêu gọi cộng đồng cùng đeo khẩu trang, bé Nhím đã nhờ bố và em Kẹo làm người mẫu để vẽ tranh. Trên facebook cá nhân của mình, anh Hồng Đăng hài hước kể lại: “Mặc dù bị che mất gương mặt “sáng sủa” nhưng bố rất sẵn sàng cùng các con nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân trước tình hình dịch bệnh phức tạp này”.

H2: Hồng Đăng và bé Kẹo cùng vẽ tranh để tham gia cuộc thi

Cho tới thời điểm hiện tại, dù mới triển khai được khoảng 10 ngày nhưng cuộc thi đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của các bậc phụ huynh và các bé trên phạm vi toàn quốc. Với hình thức nộp bài online dễ dàng, nhanh chóng; đặc biệt là không cần phải ra ngoài, cuộc thi thực sự đã trở thành một sân chơi đầy ý nghĩa và thiết thực, nơi các bé có thể thỏa thích thể hiện năng khiếu hội họa, nơi gia đình có thể quây quần sum họp, nơi các bố mẹ có thể dành nhiều thời gian hơn để cùng các con sáng tạo những tác phẩm rực rỡ sắc màu.

 

H3: Chia sẻ của Diễn viên Bảo Thanh – phim Về nhà đi con về cuộc thi vẽ tranh chủ đề “Bảo vệ sức khỏe và phòng, chống dịch Covid-19”

Rất nhiều những bức tranh gửi về cuộc thi được sự đánh giá rất cao của Ban giám khảo và cộng đồng mạng. Dù nét vẽ còn ngây ngô nhưng các bức tranh đều rất tươi mới, rực rỡ sắc màu. Nội dung tranh bám sát vào chủ đề “Bảo vệ sức khỏe và phòng, chống dịch Covid-19”. Nhờ sự hưởng ứng mạnh mẽ này, chính các em thiếu nhi đã góp phần không nhỏ trong việc lan tỏa những thông điệp hữu ích tới xã hội như: cách phòng dịch bệnh, cách giữ gìn vệ sinh, những việc làm cụ thể của thiếu nhi, của gia đình, nhà trường và xã hội trong việc góp phần ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt, các em còn bày tỏ sự cảm kích, sự biết ơn của mình đối với các y bác sĩ, điều dưỡng, công an, quân đội, các tình nguyện viên… - những “người chiến sĩ” đang ở tuyến đầu chiến đấu với dịch bệnh.

Kết lại, sự xuất hiện kịp thời của cuộc thi vẽ tranh online đã tạo dựng được một sân chơi hữu ích, tạo không khí sôi động hơn cho các gia đình, xua đi sự ảm đạm và tâm lý lo lắng trong những ngày nghỉ kéo dài vì dịch bệnh. Đúng như diễn viên Hồng Đăng đã chia sẻ: “Thay vì cho con xem Youtube hay dùng Ipad, Đăng rất ủng hộ các chương trình gắn bó thiết thực với cuộc sống hàng ngày của các con như chương trình ""Ngày hội sắc màu"" do Hội đồng Đội Trung Ương tổ chức. Không chỉ giúp các con thể hiện, khám phá bản thân, mà chương trình còn tạo nên 1 sân chơi ý nghĩa, giúp các con và cộng đồng nâng cao ý thức, trách nhiệm bản thân với xã hội trước dịch bệnh Covid.”

Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Bảo vệ sức khỏe và phòng, chống dịch Covid-19” do Hội Đồng đội Trung ương, Tập đoàn Thiên Long và nhãn hàng Colokit tổ chức sẽ còn kéo dài đến hết ngày 14/04/2020. Để tham gia, bố mẹ và các em thiếu nhi sẽ vẽ tranh trên giấy trắng khổ A3, sau đó chụp ảnh và gửi cho BTC cuộc thi thông qua email, website, zalo/viber, fanpage hoặc nhắn qua số điện thoại hotline.

Bài dự thi có thể được gửi về 1 trong số những kênh thông tin sau: