Ngày đăng 10:52 AM 27/12/2019

Với mục đích trao học bổng cho các em học sinh tiểu học (TH) và trung học cơ sở (THCS) có hoàn cảnh khó khăn nhưng hiếu học thông qua hoạt động phân loại rác thải nhựa tái chế, chương trình Vì Mái Trường Xanh 2019 do Hội đồng đội Trung ương cùng nhãn hàng dụng cụ học sinh Điểm 10 thuộc Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức, sẽ được triển khai thí điểm tại 10 trường TH và THCS trên địa bàn Hà Nội.

Từ đó, chương trình hướng đến giáo dục các em ý thức bảo vệ môi trường, hình thành thói quen vứt rác đúng nơi quy định; kiến thức để phân loại rác hữu cơ, rác tái chế và các loại rác khác ngay tại địa phương cũng như ý thức biết quan tâm, chia sẻ cùng chung tay giúp đỡ cộng đồng trong công cuộc xử lý rác thải hiệu quả tại địa phương.

Không chỉ thế, nhãn hàng Điểm 10 và Tập đoàn Thiên Long, các cơ quan ban ngành còn hy vọng đây sẽ là dịp để các em học sinh phát huy tinh thần tương thân, tương ái, thực hành các bài học về tình đoàn kết, cùng giúp đỡ nhau đến trường. Theo đó, Học bổng “Vì mái trường xanh” được xây dựng dựa trên số tiền quy đổi từ sản phẩm Thiên Long đã qua sử dụng do các em học sinh đóng góp vào “Công trình Măng Non”. Đó có thể là dụng cụ học sinh Điểm 10 và các sản phẩm khác của Thiên Long theo quy cách tính là cứ 500 đồng cho một sản phẩm.

Chương trình đã diễn ra với các hoạt động vui chơi bổ ích, qua đó lồng ghép những kiến thức cần thiết cho các em về việc “Phân loại rác thải ngay tại nguồn”.

Ngay từ sớm, trong tiết trời se lạnh, hơn 1.500 em học sinh đến từ trường Tiểu học Phương Liệt đã tập trung, xếp hàng ngay ngắn, háo hức chờ đón buổi lễ diễn ra.

Đúng 8h30, chương trình chính thức bắt đầu.

Ca khúc “Em vẽ môi trường màu xanh” được trình bày bởi tốp ca của trường tiểu học Phương Liệt đã chính thức mở màn cho buổi lễ phát động Vì Mái Trường Xanh 2019.

Những câu hát, những tiếng vỗ tay, khiến không khí buổi lễ trở nên vui tươi và nhộn nhịp hơn hẳn. Các em học sinh vừa háo hức thưởng thức các tiết mục vừa mong chờ các phần tiếp theo của buổi lễ.

Tham dự buổi lễ hôm ấy có sự góp mặt của Bà Nguyễn Phạm Duy Trang - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương; Bà Hoàng Tú Anh - Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam; Ông Trịnh Văn Hào – Giám đốc Tiếp thị Tập đoàn Thiên Long cùng các đại diện của các cơ quan hữu quan, báo chí địa phương…

Đặc biệt, tại buổi lễ phát động Vì Mái Trường Xanh mùa đầu tiên còn có sự hiện diện của “Cậu bé Việt trao hoa nguyên thủ” Nguyễn Như Khôi và PGS. Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Thái – người được biết đến với vai trò vừa là một giảng viên đại học, vừa là TS nghệ thuật học, đồng thời có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực báo chí, lý luận phê bình sân khấu, văn học nghê thuật.

PGS.TS Nghệ thuật học Nguyễn Thị Minh Thái (bên trái) và chủ tịch Hội đồng trẻ em Thành phố Hà Nội – Nguyễn Như Khôi (bên phải) xuất hiện tại lễ phát động Vì Mái Trường Xanh 2019 trong vai trò Đại sứ chương trình

Vì mái trường xanh” không chỉ là cuộc hưởng ứng chống lại rác thải nhựa mà còn là dịp để các bạn nhỏ phát huy ý thức tự giác và tình đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng. Chương trình hoàn toàn có thể nhân rộng với quy mô trên cả nước, tạo ra làn sóng bảo vệ môi trường vô cùng thiết thực và hữu ích.

Nói về vấn đề chống lại rác thải nhựa, Ông Trịnh Văn Hào – Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long nhấn mạnh về “cuộc chiến” chống lại biến đổi khí hậu là một cuộc chiến “dài hơi” và dường như chưa có hồi kết. “Do đó, thông qua chương trình, các em sẽ hiểu rõ sự khác nhau giữa rác thải hữu cơ, rác tái chế và các loại rác khác. Chúng tôi hy vọng, khi thế hệ tương lai của đất nước đã có đầy đủ kiến thức cơ bản về rác và phân loại rác thì cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu của toàn nhân loại sẽ được phát triển theo chiều hướng tích cực hơn” – ông đã chia sẻ tại buổi lễ như thế.

Để hỗ trợ các em thực hiện đúng tinh thần của chương trình, Nhãn hàng Điểm 10 cùng Tập đoàn Thiên Long, Hội đồng đội Trung ương đã trao tặng mô hình “Công trình măng non” cho liên đội trường Tiểu học Phương Liệt để giúp các em tiến hành phân loại rác thải ngay tại trường.

“Công trình Măng Non” là một mô hình đặc biệt, đóng vai trò là nơi để các em phân loại rác thải nhựa tái chế ngay tại nguồn. Mô hình này được thiết kế với kiểu dáng giống như một ngôi nhà nhỏ sinh động, gồm hai ngăn đựng riêng biệt bao gồm: ngăn đựng rác thải nhựa tái chế được như: Túi nhựa, hộp nhựa, hộp sữa,… và ngăn đựng các sản phẩm Thiên Long đã qua sử dụng.

Với sự độc đáo đó, “Công trình Măng Non” sẽ thu hút các em học sinh, cùng các em thực hiện tốt việc đóng góp và phân loại rác, giúp ngôi trường trở nên trong lành và sạch đẹp hơn.

Với mỗi sản phẩm Thiên Long mà Ban tổ chức thu gom được tại từng trường, Ban tổ chức sẽ tổng hợp, kiểm đếm và quy đổi các sản phẩm thành các suất học bổng cho mỗi trường với quy cách tính là cứ 500 đồng cho một sản phẩm. Dự kiến, mỗi trường sẽ nhận được tổng giá trị học bổng trong khoảng từ 5 đến 10 triệu đồng.

Tiếp theo là phần phổ biến các kiến thức về môi trường, thực trạng ô nhiễm môi trường và kỹ năng phân loại rác tại nguồn. Các em học sinh chăm chú lắng nghe, năng nổ giơ tay trả lời câu hỏi và nhận được những phần quà hấp dẫn từ Ban Tổ chức.

Cuối buổi lễ là tiết mục văn nghệ nhảy dân vũ Tiến Lên Việt Nam, từ đó mở ra chuỗi trò chơi vận động trường “Vì Mái Trường Xanh” đầy sôi nổi.

 “Ghép tranh” là một trong số các trò chơi được tổ chức, thu hút sự tham gia nhiệt tình của các em. Thông qua những bức tranh mà các em ghép nên, các em sẽ được giáo dục về thực trạng môi trường hiện nay và sự cấp bách của việc bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó, nhằm tạo điều kiện cho các em thực hành phân loại rác thải, Tập đoàn Thiên Long, nhãn hàng Điểm 10 và Nhà trường đã tổ chức trò chơi “Phân loại rác” và “Bỏ rác vào thùng”. Bạn nào cũng háo hức tham gia và nhận được những món quà ý nghĩa từ nhãn hàng Điểm 10.

Các em tham gia trò chơi thật năng nổ

Con xin cảm ơn Ban tổ chức đã mang đến cho chúng con một chương trình rất là ý nghĩa. Thông qua chương trình, chúng con có thể bảo vệ môi trường bằng những hành động thiết thực và cụ thể hằng ngày, và có thể thu gom rác thải, xây dựng thành các suất học bổng cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn và xây dựng môi trường sống an toàn lành mạnh cho mọi người.” – Bạn nhỏ Nguyễn Hà Anh, lớp 5A6  bày tỏ tinh thần hưởng ứng của mình với chương trình.

Các em hứng thú tìm hiểu quyển cẩm nang mà Ban tổ chức đặc biệt thiết kế riêng cho chương trình năm nay

Với sự tham gia năng nổ của các em học sinh cùng sự hưởng ứng nhiệt tình của quý thầy cô, buổi lễ phát động “Vì mái trường xanh” năm 2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Theo kế hoạch, Ban tổ chức sẽ tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền và trao tặng mô hình Công trình măng non cho 9 điểm trường còn lại, cụ thể là: trường THCS Phú Lương - quận Hà Đông, trường THCS Trưng Vương - quận Hoàn Kiếm, trường THCS Đại Thịnh - huyện Mê Linh, trường THCS Tiến Thắng - huyện Mê Linh, trường THCS Kim Hoa - huyện Mê Linh, trường THCS Mê Linh - huyện Mê Linh, trường TH Đoàn Thị Điểm - quận Nam Từ Liêm, trường THCS Thăng Long - quận Ba Đình, trường THCS Nguyễn Tri Phương - quận Ba Đình.

Đặc biệt hơn, với số sản phẩm Thiên Long đã qua sử dụng được thu gom từ từng trường, ban tổ chức sẽ mời các nghệ nhân sáng tạo, tự tay dựng nên những công trình, mô hình có ý nghĩa, mang tính giáo dục cao để dành tặng riêng cho từng trường với mục đích ghi dấu ấn chương trình “Vì mái trường xanh2019.

Thông tin thể lệ, hình ảnh hoạt động và kết quả của chương trình sẽ được đăng tải tại diem10.thienlonggroup.com và fanpage Điểm 10 https://www.facebook.com/hoccudiem10/

Là một nhãn hàng dụng cụ học sinh thuộc Tập đoàn Thiên Long, gắn liền với các hoạt động ý nghĩa dành cho các em thiếu nhi trên cả nước như chiến dịch “Mùa Tựu Trường”, cuộc thi viết chữ đẹp “Liên hoan Em Yêu Chữ Việt” … v.v, đây là lần đầu tiên Điểm 10 phối hợp với Hội Đồng Đội Trung ương tổ chức chương trình “Vì mái trường xanh”, nhằm tạo tiền đề cho loạt các chương trình vì môi trường của Tập đoàn trong giai đoạn sắp tới.

 

Bình luận
Họ tên (*)
Email (*)
Nội dung (*)

Tin khác