Ngày đăng 02:02 PM 07/07/2016

Không chỉ tập trung vào cây bút viết như thuở ban đầu mới thành lập, từ giai đoạn 2010 – 2014, Thiên Long sớm vạch ra cho mình mục tiêu chiến lược là phát triển văn phòng phẩm. Chính nhờ sự sáng tạo và nỗ lực, Thiên Long liên tục tăng trưởng cao và ổn định qua các năm. Từ một công ty chuyên sản xuất bút bi, đến nay công ty đã có năm dòng sản phẩm bao gồm: Bút viết thông dụng TL, Bút viết cao cấp Bizner, Dụng cụ văn phòng phẩm FlexOffice, Dụng cụ học sinh Điểm 10 và Dụng cụ Mỹ thuật Colokit, rất nhiều chủng loại sản phẩm khác đang kinh doanh ở thị trường trong và ngoài nước. Trong đó dụng cụ văn phòng phẩm cũng đã thu về được những kết quả đáng khích lệ.

Bắt đầu với cây bút bi nhỏ bé

Từ khoảng gần 20 năm về trước, cụm từ “Bút bi Thiên Long” có lẽ đã quá quen thuộc với nhiều người, đặc biệt với học sinh, giáo viên và công chức. Nhắc tới bút bi là người ta nghĩ ngay đến Bút bi Thiên Long. Thời gian ấy, hầu như người nào dùng bút bi cũng sở hữu cho mình ít nhất một cây bút truyền thống có phần đầu và phần đuôi màu xanh lam nhạt, đỏ, xám đen, nút bấm và phần giữa bút có màu trắng, dán một chiếc nhãn nhỏ xinh nửa đen nửa đỏ mang logo thương hiệu Thiên Long và thông số. Cây bút ấy trở thành người bạn thân thiết, là một hình ảnh gần gũi và quen thuộc.

Văn phòng phẩm Thiên Long - bút bi

Ít ai biết được rằng tiền thân của Thiên Long là một cơ sở bút bi nhỏ được thành lập từ năm 1981 bởi ông Cô Gia Thọ, khi ấy thị trường Việt Nam và Campuchia chỉ có hàng của Thái Lan. Bút bi hiếm đến mức người ta còn phải bơm mực vào để tái sử dụng. Một cơ duyên đã đưa ông Cô Gia Thọ đến với ý tưởng kinh doanh đầy mới mẻ và thử thách này. Thời gian đầu ông đặt tên cho sản phẩm của mình là Vũ Trụ và sau đó lại đổi thành Thăng Long. Đến năm 1985 thì cái tên Thiên Long mới chính thức được sử dụng.

Không đẩy mạnh vào quảng cáo và truyền thông rầm rộ mỗi khi ra mắt sản phẩm mới như chiến dịch thường thấy từ các nhà sản xuất hàng tiêu dùng, Thiên Long chọn cho mình con đường du kích. Từ năm 2008, Thiên Long đã âm thầm tung ra thị trường nhiều dòng sản phẩm mới để thăm dò. Đợi đến khi xuất hiện những dấu hiệu tốt cho thấy người dùng chấp nhận sản phẩm, Thiên Long mới dán nhãn mang thương hiệu của mình vào và đẩy mạnh tiếp thị từ cuối năm 2011. Cách làm này giúp Thiên Long tránh được tình trạng sản phẩm chết yểu không lâu sau khi chiến dịch quảng bá kết thúc.

Tiếp tục bước tiến dài với mục tiêu lớn hơn

Không chỉ tập trung vào cây bút viết như thuở ban đầu mới thành lập, từ giai đoạn 2010 – 2014, Thiên Long sớm vạch ra cho mình mục tiêu chiến lược là phát triển văn phòng phẩm. Chính nhờ sự sáng tạo và nỗ lực, Thiên Long liên tục tăng trưởng cao và ổn định qua các năm. Từ một công ty chuyên sản xuất bút bi, đến nay công ty đã có năm dòng sản phẩm bao gồm: Bút viết thông dụng TL, Bút viết cao cấp Bizner, Dụng cụ văn phòng FlexOffice, Dụng cụ học sinh Điểm 10 và Dụng cụ Mỹ thuật Colokit, và rất nhiều chủng loại sản phẩm khác đang kinh doanh ở thị trường trong và ngoài nước. Trong đó dụng cụ văn phòng cũng đã thu về được những kết quả đáng khích lệ.

 Văn phòng phẩm Thiên Long và chặng đường phát triển

Thiên Long tự hào được người tiêu dung bình chọn là vị trí số 1 trong ngành Văn phòng phẩm suốt 20 năm liền trong chương trình Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao. Nếu như năm 2006, văn phòng phẩm chỉ mang về cho Thiên Long doanh thu 44 tỷ đồng, tương đương 14,4% tổng doanh thu thì đến năm 2015, mảng kinh doanh này đã tạo ra doanh thu 863 tỷ đồng, chiếm 32% doanh thu toàn Tập đoàn.

 Văn phòng phẩm Thiên Long suốt 20 năm liền trong chương trình Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao

Dụng cụ Văn phòng phẩm FlexOffice của Thiên Long trở thành sự lựa chọn và tin tưởng của người Việt với những lý do:

- Thương hiệu Thiên Long bắt nguồn từ sản phẩm bút bi đã tạo được uy tín và sức lan tỏa rộng, tạo nên một khởi đầu tốt đẹp cho việc phát triển thành Văn phòng phẩm.

- Văn phòng phẩm Thiên Long với sản phẩm đa dạng, mẫu mã đẹp và chất lượng được đánh giá cao.

- Mức giá của các sản phẩm Thiên Long  ở mức vừa túi tiền. Phân khúc sản phẩm có loại bình dân cho đến cao cấp, phù hợp cho mọi người. Giá trị sử dụng của sản phẩm Thiên Long đem lại cao hơn nhiều so với chi phí người tiêu dùng bỏ ra.

- Sản phẩm của Thiên Long được nghiên cứu kỹ lưỡng đáp ứng được các tiêu chuẩn của Việt Nam và quốc tế, dựa trên nhu cầu sử dụng và sức khỏe của người tiêu dùng, nên rất thân thiện, an toàn và không độc hại.

 Văn phòng phẩm Thiên Long đáp ứng được các tiêu chuẩn của Việt Nam và quốc tế

Cùng với những lý do thuyết phục trên, văn phòng phẩm FlexOffice Thiên Long không ngừng nghiên cứu và sáng tạo, mong muốn làm nên những sản phẩm mẫu mã tốt, chất lượng cao, tiện dụng, thân thiện và hữu ích cho người tiêu dùng Việt Nam nói riêng cũng như trên thị trường Thế giới nói chung. Với đà phát triển hiện nay, cộng với tâm huyết và niềm đam mê sáng tạo, Thiên Long sẽ ngày càng tiến đến gần hơn với mục tiêu chiến lược trở thành tập đoàn văn phòng phẩm số 1 Việt Nam, hàng đầu khu vực và Thế giới.

Bình luận
Họ tên (*)
Email (*)
Nội dung (*)

Tin khác