Ngày đăng 04:35 PM 17/08/2015

Ngày 19/7/2015, Lễ tổng kết chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2015 được tổ chức tại Nhà văn hoá Thanh niên, thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2015 là năm thứ 14 chương trình "Tiếp sức mùa thi" được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Thanh niên, Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2015. Đây là năm đầu tiên chương trình được triển khai trên quy mô toàn quốc, gắn với sự thay đổi của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2015, đặt ra yêu cầu về công tác phối hợp chủ động, chặt chẽ giữa các tỉnh, thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam các tỉnh, thành phố để chuẩn bị và tổ chức các hoạt động hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh và người nhà thí sinh.

Chương trình "Tiếp sức mùa thi" 2015 diễn ra từ ngày 28-6 đến 5-7 trên cả nước đã thu hút gần 60.000 tình nguyện viên tham gia. Thông qua các đội hình chuyên, tình nguyện viên của chương trình đã thực hiện nhiều phần việc hỗ trợ thiết thực, giúp phụ huynh, thí sinh đi lại, ăn ở, sinh hoạt thuận tiện, an toàn trong kỳ thi THPT Quốc gia 2015. Cụ thể, chương trình đã giới thiệu được gần 61.000 chỗ ở miễn phí, cung cấp hơn 280.000 chỗ ở giá rẻ, nấu và phát miễn phí hơn 400.000 suất ăn, hỗ trợ hơn 228.000 vé xe buýt miễn phí, hỗ trợ hơn 162.000 thí sinh đi lại, tư vấn gần 700.000 lượt phụ huynh, thí sinh... So với những năm trước, năm nay quy mô chương trình "Tiếp sức mùa thi" được mở rộng từ 12 tỉnh thành ra toàn quốc.
 
Tại lễ tổng kết, đông đảo đoàn viên, thanh niên, sinh viên còn được giao lưu, gặp gỡ với một số khách mời là những người có nhiều gắn bó, đồng hành, hỗ trợ tích cực cho các tình nguyện viên, cũng như thí sinh và phụ huynh nhiều năm trong chương trình tiếp sức mùa thi, như Chị Lâm Việt Hòa (chủ nhà trọ ở Cần Thơ), trong 10 năm liền nhận hỗ trợ thí sinh đi thi chỗ ở, ăn uống, mỗi năm nhận từ 30-40 thí sinh. Hay hai chú xe ôm Huỳnh Viết Thăng Long và Hoàng Đăng Sơ (Đội xe ôm Bến xe miền Đông), 7 năm liền tham gia hỗ trợ chở thí sinh đi thi....
 
 
Phát biểu tại lễ tổng kết, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch hội Sinh viên Việt Nam Lê Quốc Phong cũng gửi lời cảm ơn đến hàng nghìn tình nguyện viên đã dầm mưa dãi nắng, không quản ngại khó khăn; những cô bác chủ nhà trọ, các bác xe ôm ở bến xe và đặc biệt là các mạnh thường quân, Tập đoàn Thiên Long luôn đồng hành hỗ trợ chương trình.
 
Mùa thi cũng là mùa mưa. Mỗi lần thấy các cháu núp dưới những cây dù to chờ đón thí sinh, bưng cả cây dù ra tận cổng để che chắn cho các em xuống xe khỏi ướt, tôi rất cảm động. Màu áo xanh của sự san sẻ, yêu thương, nâng đỡ những người khó khăn khiến tôi ấn tượng lắm”. Đó là chia sẻ của chú Huỳnh Viết Thăng Long, chú Hoàng Đăng Sơ - hai chú xe ôm đã tham gia hỗ trợ tiếp sức mùa thi 7 năm qua.
Một số hình ảnh tại Lễ tổng kết chương trình : Tiếp sức mùa thi" năm 2015
 
 
Bình luận
Họ tên (*)
Email (*)
Nội dung (*)

Tin khác