Ngày đăng 05:02 PM 13/12/2017

ội đồng Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam (VBCSD), thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa công bố Thiên Long nằm trong bảng xếp hạng Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2017.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp Thiên Long nằm trong danh sách uy tín này. Năm nay, từ gần 500 hồ sơ doanh nghiệp tham dự Chương trình đánh giá, xếp hạng doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam 2017, Ban tổ chức đã lựa chọn ra 99 công ty tiêu biểu của cộng đồng doanh nghiệp trong hoạt động thực hiện phát triển bền vững.

Để được lựa chọn vào Bảng xếp hạng, các doanh nghiệp tham gia phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sàng lọc khắt khe dựa trên Bộ chỉ số Doanh nghiệp Bền vững (CSI). Bộ Chỉ số CSI được xây dựng như là thước đo giá trị của doanh nghiệp dựa trên các tiêu chí về phát triển bền vững trong các lĩnh vực kinh tế, môi trường và xã hội. Bộ Chỉ số còn là một công cụ để ghi nhận các mục tiêu đo lường và quản lý các thay đổi nhằm làm cho hoạt động của doanh nghiệp được bền vững hơn.

Ông Đặng Thanh Cảnh (giữa) - Ban Tổng Giám đốc Thiên Long nhận giải thưởng Doanh nghiệp phát triển bền vững 2017

Trong năm 2016, doanh thu thuần của Thiên Long đạt 2.162,3 tỷ đồng, tăng 14,8% so với năm trước. Lợi nhuận sau thuế đạt 240,07 tỷ đồng, tăng 27,6% so với năm 2015. Bên cạnh tập trung cho hoạt động sản xuất - kinh doanh, Thiên Long còn chú trọng đến việc chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng, xã hội. Thiên Long đã sáng lập và tổ chức nhiều chương trình xã hội nổi bật và nhận được phản hồi tích cực của cộng đồng như Tiếp sức mùa thi, Chia sẻ cùng thầy cô, Tri thức trẻ vì giáo dục…

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI, Đồng Chủ tịch VBCSD, Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình năm 2017 đã nhấn mạnh, những DN phát triển bền vững tiêu biểu  là minh chứng cho nỗ lực kiến tạo môi trường thuận lợi để thực hiện 17 Mục tiêu PTBV của Việt Nam. Đồng thời cho thấy trọng trách phát triển kinh tế gắn liền với phụng sự xã hội, phát triển mà không để lại gánh nặng lên thế hệ sau của nước nhà.  Theo ông Lộc đây chính là những “hạt giống xanh” thực hiện mục tiêu Chương trình nghị sự 2030 và 17 Mục tiêu toàn cầu” của Việt Nam.

Bình luận
Họ tên (*)
Email (*)
Nội dung (*)

Tin khác