Ngày đăng 05:31 PM 04/12/2017

Ngày 2/12, tại Tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội), T.Ư Đoàn phối hợp cùng Chương trình Tình nguyện Liên Hợp Quốc tại Việt Nam tổ chức Ngày hội Tình nguyện Quốc gia và Lễ trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2017. Tập đoàn Thiên Long là một trong 8 tập thể và 7 cá nhân xuất sắc nhất đã vinh dự nhận Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2017. 

Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia là Giải thưởng cao quý được trao hàng năm do T.Ư Đoàn, Chương trình Tình nguyện Liên Hợp Quốc tại Việt Nam phối hợp tổ chức, trao tặng cho các tập thể, cá nhân có cống hiến và thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Theo đó, ở hạng mục cá nhân, Giải thưởng tình nguyện Quốc gia 2017 đã vinh danh những cá nhân có những cống hiến lặng lẽ nhưng ý nghĩa cho cộng đồng, ví dụ như bà Phạm Thị Màng (92 tuổi, ngụ ở Tây Ninh) may mền tặng người nghèo suốt 40 năm,  chị Đoàn Thị Khuyên (SN 1982, ngụ ở  TP Hải Phòng) mở xưởng may để tạo công ăn việc làm cho nhiều người mắc bệnh HIV, anh Châu Thành Toàn (SN 1983, ngụ ở Tp.HCM) với hơn 10 năm tình nguyện và đang có nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa dành cho người khiếm thị.

 
Tập đoàn Thiên Long là một trong 8 tổ chức nhận Giải thưởng tình nguyện Quốc gia 2017

Ở hạng mục tập thể, 8 tổ chức nhận giải thưởng cao quý này gồm: Cty CP Tập đoàn Thiên Long; Hội Tấm lòng vàng Hà Nam; CLB Hỗ trợ Bệnh nhân nghèo Tường ĐH Y Khoa Vinh; Chương trình nhân đạo giải phóng mù loà - Bệnh viện Mắt T.Ư; Chương trình "Nâng bước em tới trường" - Ban Thanh niên Bộ đội Biên phòng; CLB Nét bút xanh miền Trung; Huyện Đoàn Mù Cang Chải; Quỹ Nhân ái - Báo Điện tử Dân trí.
 
Trong đó, nhiều năm qua, Tập đoàn Thiên Long lên ý tưởng và phối hợp với nhiều đơn vị khác để tổ chức nhiều chương trình xã hội đóng góp cho ngành giáo dục như: Tiếp sức mùa thi, Chia sẻ cùng thầy cô, Tri thức trẻ vì giáo dục…Các chương trình này nhận được sự ủng hộ và lan tỏa mạnh mẽ trong ngành giáo dục và toàn xã hội. 
 
 
Tiếp sức mùa thi là một trong số các chương trình xã hội ý nghĩa do Tập đoàn Thiên Long phối hợp các đơn vị khác thực hiện.
 
Phát biểu tại trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2017,  Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Phi Long cho biết: Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2017 là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng và có ý nghĩa của tuổi trẻ Việt Nam chào mừng Đại hội Đoàn Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ diễn ra từ ngày 9 đến ngày 13/12 năm 2017 tại Hà Nôi với sự tham dự của 1.000 đại biểu thanh niên Việt Nam ưu tú từ khắp cả nước. Với tinh thần đó, “Thanh niên tình nguyện - Tiên phong hành động” sẽ là chủ đề của Ngày hội Tình nguyện năm 2017.
 
Anh Nguyễn Phi Long cho biết thêm, từ năm 2000 đến nay, phong trào “Thanh niên tình nguyện” do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khởi xướng và tổ chức không ngừng phát triển cả về quy mô và chất lượng, nội dung và phương thức hoạt động ngày càng đa dạng, phong phú và thiết thực hơn, thu hút sự tham gia của đông đảo các đối tượng thanh niên, được xã hội ghi nhận, ủng hộ và đánh giá cao. Chỉ tính riêng trong 5 năm vừa qua, phong trào “Thanh niên tình nguyện” đã thu hút trên 16 triệu lượt đoàn viên, thanh niên tham gia. Các hoạt động tình nguyện được triển khai có trọng tâm, trọng điểm và đồng bộ, với đa dạng các lĩnh vực.
 

Thông tin các chương trình xã hội của Thiên Long

1.Tiếp sức mùa thi: Năm 2017 là năm thứ 16 Tập đoàn Thiên Long đồng hành cùng chương trình Tiếp sức mùa thi. Hơn 16 năm qua, Tiếp Sức Mùa Thi là chỗ dựa vững chắc cho nhiều thế hệ thí sinh, phụ huynh Việt Nam trong mỗi kỳ thi đại học quan trọng. Chương trình ghi dấu ấn mạnh mẽ với xã hội. 

2.Chia sẻ cùng thầy cô là chương trình Tập đoàn Thiên Long phối hợp cùng các đơn vị liên quan vinh danh các thầy cô giáo có nhiều cống hiến cho giáo dục. Trong năm thứ 3 tổ chức – năm 2017, chương trình tôn vinh 60 thầy giáo quân hàm xanh đang gieo chữ ở vùng biên giới. Trước đó, chương trình đã truyền đi những thông điệp đẹp về tấm lòng, nghị lực của các thầy cô giáo “cắm bản” và “bám đảo”.

3.Tri thức trẻ vì giáo dục là cuộc thi tìm kiếm các ý tưởng hay cho ngành giáo dục. Sau hai năm tổ chức, chương trình Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục đã tìm ra nhiều ý tưởng khả thi cho hoạt động dạy và học và có nhiều hỗ trợ để đưa các ý tưởng vào thực tiễn. 

Bình luận
Họ tên (*)
Email (*)
Nội dung (*)

Tin khác