Ngày đăng 03:15 PM 14/06/2017

Sáng 11.6 tại Hải Phòng, T.Ư Hội Sinh viên VN, Bộ GD-ĐT, Báo Thanh Niên và Tập đoàn Thiên Long tổ chức ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi.


Tới dự chương trình có anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên VN; ông Nguyễn Văn Hùng, Phó trưởng ban Dân vận T.Ư Đảng; bà Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT; anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư T.Ư Đoàn cùng lãnh đạo TP.Hải Phòng và hơn 2.000 thanh niên, sinh viên.

 Theo ban tổ chức, chương trình năm nay được tổ chức sớm hơn mọi năm, để phù hợp với kỳ thi THPT quốc gia. Các hoạt động được triển khai từ tháng 5 đến tháng 7. Trong đó, tập trung cao điểm từ ngày 10 - 25.6. Chương trình sẽ được đổi mới về hình thức tổ chức khi có sự tham gia của thanh niên các quận, huyện, trường THPT, trong đó có vai trò chủ công của Đoàn, Hội sinh viên các trường.

 

Theo thông tin từ ban tổ chức, tính đến ngày 11.6, cả nước đã thành lập được 663 đội hình tình nguyện cấp tỉnh với 22.052 tình nguyện viên, 2.729 đội tình nguyện cấp cơ sở với 63.013 tình nguyện viên. Ban tổ chức chương trình cấp T.Ư đã hỗ trợ tình nguyện viên 16.000 áo thun, 120 dù che, 6.000 thùng nước uống.

Hội Sinh viên TP.Hải Phòng đã tổ chức 5 đội hình tình nguyện (Tiếp đón hỗ trợ thí sinh; Truyền thông tiếp sức mùa thi; Điều phối, tư vấn, cung cấp thông tin; Phản ứng nhanh về an ninh trật tự; Hậu cần, y tế). Đặc biệt, năm nay Hải Phòng sẽ triển khai một trung tâm tư vấn, điều phối thông tin tại Trường ĐH Hàng hải VN với số điện thoại nóng: 02253501346.

Đến thăm trung tâm điều phối này vào sáng 11.6, anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, đề nghị TP.Hải Phòng hỗ trợ thông báo thông tin rộng rãi về trung tâm để thí sinh và người nhà thí sinh được biết. Anh Lê Quốc Phong cũng trao quà và động viên sinh viên tình nguyện tham gia chương trình.

Cùng ngày, anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư T.Ư Đoàn và đại diện Hội Sinh viên VN, Bộ GD-ĐT, lãnh đạo Thành ủy Hải Phòng và Tập đoàn Thiên Long đã tới thăm và tặng quà 3 thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm nay có hoàn cảnh khó khăn tại Q.Dương Kinh và Q.Đồ Sơn (TP.Hải Phòng), mỗi suất trị giá 2,5 triệu đồng.

Tại buổi lễ, anh Nguyễn Minh Triết, Phó chủ tịch thường trực Hội Sinh viên VN, cho biết: “16 năm qua, chương trình đã luôn là người bạn gắn bó, đồng hành cùng thí sinh và người nhà như: tuyên truyền, tư vấn, hỗ trợ, giúp đỡ về an ninh… an toàn trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi. Từ chương trình đã có hàng triệu chỗ trọ an toàn; hàng trăm ngàn vé xe buýt và suất ăn miễn phí; hàng trăm chuyến xe tình nguyện… góp phần giảm bớt lo lắng, động viên tinh thần, khuyến khích nỗ lực và chia sẻ yêu thương cho thí sinh thực hiện thành công ước mơ bước vào giảng đường đại học”.

Có mặt trong lễ ra quân, Đinh Cường Thịnh, sinh viên Trường ĐH Hàng hải VN, tâm tình: “Tôi tự hào được tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi. Tôi đã trải qua nhiều kỳ thi nên rất thấu hiểu tâm trạng lo lắng, nhu cầu được giúp đỡ của thí sinh và người nhà thí sinh. Chúng tôi sẽ làm hết mình để hỗ trợ các thí sinh. Đây cũng là cơ hội để chúng tôi được thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ đối với xã hội, đồng thời trau dồi thêm nhiều kỹ năng cần thiết để vững vàng, tự tin trong học tập, lao động”.

 

Viết thêm những câu chuyện đẹp

Sẵn sàng đón và hỗ trợ thí sinh  - ảnh 4

  Nguyễn Đình Tâm (Tổng giám đốc Tập đoàn Thiên Long)

Tôi rất vui mừng vì một lần nữa được hòa cùng không khí sôi nổi của lễ ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi hôm nay. Đây chính là không khí của tuổi trẻ đầy nhiệt huyết và tinh thần tình nguyện tốt đẹp. Với không khí này, các bạn khẳng định rằng dù đã trải qua chặng đường 16 năm, sức hút của chương trình không hề giảm nhiệt mà vẫn luôn sục sôi vào mỗi mùa hè.
Năm 2017, chương trình tiếp tục triển khai đội hình tình nguyện ở 63/63 tỉnh thành để hỗ trợ thí sinh. Chương trình còn lập danh sách những thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để giúp đỡ. Với điểm mới này, tôi tin rằng chương trình sẽ tiếp tục viết thêm những câu chuyện đẹp về nghị lực vươn lên, tinh thần tương thân tương ái giữa mùa thi.
Dấu ấn tốt đẹp mà chương trình gần 16 năm qua đã tạo nên là tinh thần nhiệt huyết của màu áo xanh tình nguyện và tấm lòng của nhiều nguồn lực xã hội. Chúng tôi hy vọng rằng các nguồn lực xã hội sẽ tiếp tục chung tay để làm nên một mùa Tiếp sức mùa thi hiệu quả và ý nghĩa. Thông qua chương trình này, chúng tôi thực hiện được tâm nguyện của mình đối với sự nghiệp giáo dục cũng như làm đúng với tôn chỉ: Thiên Long - Sức mạnh tri thức.
 

Lê Tân

Nguồn : thanhnien.vn

Bình luận
Họ tên (*)
Email (*)
Nội dung (*)

Tin khác