Ngày đăng 10:26 AM 27/06/2015

Trong cuộc sống này, mỗi sự vật, hiện tượng đều có những điểm thú vị, những điều bổ ích và đặc biệt là những bài học quý giá giúp chúng ta ngày càng hoàn thiện bản thân hơn. Vì lẽ đó, chúng ta cũng có thể học được rất nhiều bài học từ cây bút chì. Bút chì cùn, chúng ta phải gọt dũa; Bạn viết sai bằng cây bút chì, bạn có thể tẩy xóa được… Chúng ta cùng xem qua những bài học này ở bên dưới nhé !


1. Tha thứ cho bản thân

Ở những cây bút chì gỗ, chúng ta có thể thấy có 1 cục gôm nhỏ được gắn ở đầu trên với công dụng là xóa đi những lỗi sai hoặc do bút chì gây ra. Có thể thấy rằng cục gôm như một hình ảnh tương trưng cho sự tha thứ mà chúng ta dành cho bản thân. Mỗi khi làm điều gì đó sai sót, hoặc vấp ngã, chúng ta không nên chỉ cứ dằn vặt, trách móc rồi gục ngã mà tốt hơn hết là hãy dùng “cục gôm tha thứ”. Chỉ khi làm được việc này, bạn mới thật sự có thể vững bước trên con đường đầy chông gai phía trước.

2. Hoàn thiện bản thân từng ngày

Một cây bút chì gỗ để lâu ngày sẽ càng bị “cùn” đi. Kiến thức và kỹ năng của bạn cũng sẽ trong tình trạng như vậy. Vì thế, nếu không được trau dồi, cải thiện thường xuyên thì chắc chắn bạn đang làm tài năng của bạn “cùn” đi dần đấy!


3. Luôn phải để lại những dấu ấn tốt đẹp nhất

Với 1 món đồ văn phòng phẩm như cây bút chì trong tay, chúng ta có thể vẽ ra một bức tranh tuyệt đẹp hoặc viết ra những câu chữ khiến cho ai đó cảm thấy hạnh phúc. Tuy nhiên, cũng với chính cây bút chì đó, chúng ta cũng có thể vẽ ra những điều cực kì xấu xí hoặc cũng có thể làm cho ai đó tổn thương. Việc này cũng giống như cách chúng ta ứng xử với sự việc, với mọi người xung quanh và hãy cùng Thiên Long ngẫm nghĩ lại trong ngày hôm qua, chúng ta đã cười với bao nhiêu người, làm bao nhiêu người hạnh phúc từ chính chúng ta.

4. Cốt lõi mới là thứ quan trọng nhất

Thường thì để đánh giá 1 cây bút chì , bạn dựa vào yếu tố nào? Chất liệu gỗ làm nên cây bút, độ dài của cây bút hay những họa tiết trang trí bên ngoài? Thực chất, đối với những cây bút chì gỗ thì phần lõi graphit bên trong mới thật sự là thứ tạo ra giá trị cho nó. Chính vì thế, trước khi đánh giá, nhận xét bất kì người nào, chúng ta hãy chắc chắn rằng mình đã hiểu được cốt lõi bên trong họ.

Bình luận
Họ tên (*)
Email (*)
Nội dung (*)

Tin khác