Ngày đăng 05:49 PM 05/09/2016

Chỉ còn vài ngày nữa, tiếng trống trường báo hiệu năm học sẽ vang lên trên khắp Việt Nam. Trước khi chào đón lễ khai trường của chính mình, hãy cùng “dạo” một vòng để xem lễ khai giảng của các nước trên thế giới có gì đặc biệt.

Ả Rập: Lễ khai giảng kéo dài 03 ngày

Vào những ngày cuối tháng 8, các học sinh ở Ả-rập sẽ có một lễ khai giảng dài đến 03 ngày. Các học sinh không phải đi học mà chỉ tham gia các hoạt động ngoại khóa bên ngoài, còn các giáo viên sẽ mang bánh và hoa tặng các học sinh của họ.

Áo và Đức: Lễ khai giảng với chiếc mũ đặc biệt

Lễ khai giảng ở Đức đầy thú vị khi các học sinh được ba mẹ tặng một cái mũ lớn. Bên trong mũ là rất nhiều đồ dụng học tập và kẹo. Sở dĩ các học sinh được tặng đồ dùng học tập là vì người lớn tin rằng các đồ dùng học tập chính là “người bạn thân thiết” giúp các học sinh hứng thú hơn với học tập.

Ngày khai trường ở Áo và Đức - Ảnh: Internet

Nga: Lễ khai giảng là “Ngày tri thức”

“Ngày tri thức” là tên gọi của ngày khai trường ở xứ bạch dương. Trong ngày đặc biệt này, trẻ em sẽ mang hoa đến tặng các thầy cô và thầy cô sẽ tặng lại các học sinh những quả bóng bay dễ thương.

Ngày khai giảng ở Nga - Ảnh: Internet

Nhật Bản: Lễ khai trường đơn giản nhưng ý nghĩa

Lễ khai trường ở Nhật Bản được tổ chức rất đơn giản. Trong ngày khai trường, chỉ có duy nhất một cô giáo đứng ở cổng trường đón tiếp học sinh và phụ huynh. Bài phát biểu của các hiệu trưởng cũng rất giản dị với 3 điều nhắc nhở dành cho các học sinh, đó là tôn trọng luật lệ giao thông, lễ phép và biết đặt mục tiêu trong học tập.

Việt Nam: Tiếng trống rộn rã khai trường

Ở Việt Nam, học sinh trên khắp cả nước sẽ cùng khai trường vào ngày 5-9. Trong ngày quan trọng này, các học sinh đều mặc đồng phục và cùng chờ đợi tiếng trống trường – âm thanh báo hiệu một năm học mới lại đến.

Nụ cười của các nữ sinh trong ngày khai trường ở Việt Nam - Ảnh: Internet

Trước ngày khai trường, các em học sinh và các bậc phụ huynh đều tất bật chuẩn bị đồ dùng học tập, sách vở đồng phục cho năm học mới.

35 năm Thiên Long luôn bên bạn, ngay từ ngày đầu tiên đến trường

Kể từ khi thành lập vào năm 1981, Thiên Long luôn là người bạn thân thiết trong ngày khai trường của nhiều thế hệ học sinh Việt Nam. Từ một công ty chuyên cung cấp bút viết, đến nay, Thiên Long đã mở rộng cung cấp thêm các dòng sản phẩm Dụng cụ Mỹ thuật Colokit, Dụng cụ Học tập Điểm 10 và Dụng cụ Văn phòng FlexOffice.

35 năm Thiên Long luôn bên bạn, ngay từ ngày đầu tiên đến trường

Bước sang mùa khai trường 2016 -2017 – mùa khai trường thứ 35 đồng hành cùng học trò Việt Nam, Thiên Long giới thiệu nhiều dòng sản phẩm với nhiều tính năng vượt trội.

Tập học sinh NB-081, NB-082, NB-083: Đây là tập học sinh đường kẻ ngang với số trang lần lượt là 72 trang, 80trang và 120trang. Các loại tập này sử dụng giấy viết chuyên dụng, in chất lượng cao. Hình ảnh bìa được thiết kế sáng tạo và mới lạ phù hợp với gu của các bạn tuổi teen.

Bộ dụng cụ học tập độc đáo chào năm học mới.

Bút Gel-026: Đây là loại bút gel có nắp đậy. Điểm nổi bật của bút Gel-026 là mực bút có mùi hương trái cây dễ chịu tạo cảm giác thoải mái cho các học sinh. Mùi mực bút được tạo ra từ hương liệu cao cấp, đảm bảo không gây độc hại cho sức khỏe.

Gôm E-09: Đây là loại gôm dẻo dai, ít bụi trong quá trình bôi xóa, không làm rách giấy. Đặc biệt, loại gôm này không chứa hóa chất độc hại, an toàn cho học sinh.

Bút xóa CP-06: Bút xóa này nổi bật nhờ kiểu dáng mới lạ và ấn tượng, Đồng thời, bút còn được các học sinh tin dùng nhờ vì ưu điểm mực bút nhanh khô sau khi xóa.

Bút lông màu SWM – 04: Vẽ được trên chất liệu vải là đặc điểm nổi trội của bút lông màu SWM - 04.Nhờ đặc tính này, bạn tha hồ tạo ra những bức tranh cá tính trên áo hoặc trên túi xách để tặng cho bạn bè hoặc người thân. Sau khi thỏa sức sáng tạo, bạn dễ dàng giặt sạch các vết mực của bút lông màu.

Nguồn Báo : http://kenh14.vn/

Theo A.D / Trí Thức Trẻ

Bình luận
Họ tên (*)
Email (*)
Nội dung (*)

Tin khác