Ngày đăng 06:20 PM 12/07/2016

   Vào sáng ngày 13.7, tại Hà Nội, Tập đoàn Thiên Long phối hợp cùng Trung ương Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam và Bộ Giáo dục sẽ tổ chức buổi họp báo giới thiệu chương trình Chia Sẻ Cùng Thầy Cô năm 2016. Năm nay, chương trình triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ giáo viên vùng biển đảo.

     Chương trình Chia Sẻ Cùng Thầy Cô được triển khai trong giai đoạn 2015 – 2019 với nội dung tuyên dương các thầy giáo, cô giáo có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học; công dân Việt Nam có nhiều cống hiến trong sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ... Hàng năm, căn cứ vào tình hình thực tế, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Thiên Long sẽ quyết định lựa chọn lĩnh vực và đối tượng để tuyên dương.

 

     Trong năm 2015 – năm đầu tiên triển khai, chương trình Chia Sẻ Cùng Thầy Cô đã tuyên dương 64 giáo viên tiêu biểu đang công tác tại các trường học điểm lẻ tại 64 huyện nghèo. Với nhiều hoạt động thiệt thực hỗ trợ giáo viên “cắm bản”, Chương trình “Chia Sẻ Cùng Thầy Cô” 2015 đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng. Những câu chuyện về sự hy sinh và nghị lực vượt khó của các thầy cô, giáo “cắm bản” trong hành trình gieo chữ ở những vùng cao xa xôi tạo lan tỏa mạnh mẽ và nhận được sự chia sẻ, cảm thông của cả xã hội.

     Năm 2016, chương trình Chia Sẻ Cùng Thầy Cô sẽ lựa chọn và vinh danh 42 giáo viên đang công tác tại các trường học nằm trên đảo thuộc các huyện đảo và các đơn vị hành chính cấp huyện có xã đảo. Chương trình Chia Sẻ Cùng Thầy Cô năm 2016 mong muốn cổ vũ, động viên và tri ân các thầy giáo, cô giáo đang công tác tại các trường học ở vùng biển đảo có điều kiện kinh tế khó khăn. Qua đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kêu gọi xã hội tiếp tục quan tâm, giúp đỡ đội ngũ giáo viên và học sinh ở vùng biển đảo.  Các thầy giáo, cô giáo được tuyên dương là những thầy cô có tư cách đạo đức, lối sống tốt; chuyên môn cao, có nhiều sáng kiến trong dạy học và tinh thần vượt khó để hoàn thành nhiệm vụ giảng dạy. Các giáo viên được tuyên dương đều có thời gian công tác trên các đảo từ 3 năm học trở lên. Mỗi giáo viên được tuyên dương sẽ nhận 01 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng. Đồng thời, các trường học và các học sinh vùng biển đảo sẽ được tặng các bộ đồ dùng học tập từ Tập đoàn Thiên Long – đơn vị đồng tổ chức chương trình.

 chia se cung thay co

Giáo viên đang công tác tại biển đảo là đối tượng hỗ trợ của Chia Sẻ Cùng Thầy Cô 2016 – Nguồn ảnh: Tư liệu.

     Năm nay, để lan tỏa thông tin chương trình, Ban tổ chức chương trình Chia Sẻ Cùng Thầy Cô còn tổ chức cuộc thi “Nghĩ Về Thầy Cô Biển Đảo” tại trang website: www.chiasecungthayco.com.

     Dự kiến, Lễ tuyên dương sẽ diễn ra vào dịp kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2016 tại Thủ đô Hà Nội với các nội dung: Vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; gặp mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo và giao lưu với các thầy, cô giáo đang công tác tại Hà Nội.

Hồ sơ tham gia Chương trình Chia Sẻ Cùng  Thầy Cô năm 2016 gửi về địa chỉ: Cổng tri thức Thánh Gióng, 64 Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hạn nộp hồ sơ: Từ ngày 13/7/2016 đến ngày 13/9/2016.

Thông tin chi tiết về chương trình, vui lòng xem tại: http://chiasecungthayco.com/,

 

Đây là năm thứ 2 Tập đoàn Thiên Long đồng hành cùng chương trình Chia Sẻ Cùng Thầy Cô. Thông qua chương trình Chia Sẻ Cùng Thầy Cô, Tập đoàn Thiên Long mong muốn đóng góp một phần công sức vào sự nghiệp giáo dục nước nhà cũng như làm đúng với tôn chỉ “Thiên Long – Sức Mạnh Tri Thức”. Ngoài Chia Sẻ Cùng Thầy Cô, Tập đoàn Thiên Long còn thực hiện nhiều chương trình hướng đến sự phát triển của giáo dục như Tiếp Sức Mùa Thi, Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục…

  

 

Bình luận
Họ tên (*)
Email (*)
Nội dung (*)

Tin khác