Ngày đăng 09:12 AM 05/08/2016

Với sự hỗ trợ của các sinh viên tình nguyện Tiếp Sức Mùa Thi tại các bến xe và cụm thi ở TP.HCM, nhiều thí sinh và phụ huynh đã an tâm hơn trong hành trình nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường đại học.

Trong giai đoạn nộp hồ sơ xét tuyển đại học từ ngày 30/7 đến ngày 12/8, TP.HCM là đại phương đón nhận số lượng lớn thí sinh từ các tỉnh/thành khác về nộp hồ sơ. Đồng hành cùng thí sinh trong giai đoạn xét tuyển đại học tại TP.HCM, chương trình Tiếp Sức Mùa Thi đã triển khai đội hình tại các bến xe trung tâm: bến xe Miền Đông, bến xe Miền Tây, bến xe Chợ Lớn, bến xe An Sương, các trạm xe buýt đi qua các trường Đại học, Cao đẳng. Đồng thời, ngay tại các trường Đại học - Cao đẳng, Tiếp Sức Mùa Thi tổ chức lực lượng trực tiếp tiếp nhận hồ sơ dự xét của thí sinh, chủ động các nguồn lực hỗ trợ thí sinh và hướng dẫn các em ngay khi các em vừa đặt chân xuống thành phố.

Theo cập nhật nhanh của Ban tổ chức chương trình Tiếp Sức Mùa Thi tại TP.HCM, trong 3 ngày đầu tiên hỗ trợ thí sinh nộp hồ sơ, hơn3.936 sinh viên tình nguyện tại 4 bến xe, các trường ĐH, CĐ và các tuyến xe buýt đi qua nhiều trường ĐH, CĐ đã tư vấn cho 3.615 lượt thí sinh và phụ huynh. Trong đó, các thanh niên tinh nguyện đã giới thiệu 826 chỗ trọ, 20 chỗ miễn phí. Đồng thời, các thanh niên tình nguyện cũng phát 30.000 bản đồ thành phố và bản đồ xe buýt với 60.000 vé xe buýt cho các thí sinh.

Thêm vào đó, vào ngày 4/8, Thành Đoàn – Hội Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã kịp thời tổ chức các đoàn thăm sinh viên tình nguyện. Đoàn thăm sinh viên có sự tham gia của ông Lâm Đình Thắng – Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Thành phố, Ông Quách Hải Đạt – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên và Ông Bùi Văn Huống – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long. 

Đoàn đến thăm và lắng nghe những chia sẻ, tâm sự của các chiến sĩ tình nguyện. Đồng thời, Đoàn cũng động viên các em khắc phục mọi khó khăn để có thể hỗ trợ được tối đa cho thí sinh và người nhà thí sinh trong những ngày thí sinh nộp hồ sơ. Ông Bùi Văn Huống – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long cho biết: “Khi đến thăm và quan sát các bạn thanh niên tình nguyện không ngại nắng mưa hỗ trợ các thí sinh ở giai đoạn nộp hồ sơ, Thiên Long rất xúc động vì tấm lòng và tinh thần nhiệt huyết của các bạn trẻ. Đồng thời, dù đây là lần đầu tiên Tiếp Sức Mùa Thi hỗ trợ thí sinh ở giai đoạn nộp hồ sơ nhưng các sinh viên tình nguyện đều rất tự tin “tiếp sức” với nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực”.

Cũng theo thông tin từ Ban tổ chức chương trình, kết thúc đợt 1, Tiếp Sức Mùa Thi đã có 1.875 sinh viên tình nguyện tham gia trực tại 71 điểm trực thuộc các cụm thi THPT quốc gia tại TP.HCM, đã tiếp cận, tư vấn, hướng dẫn cho hơn 65.366 lượt thí sinh, giới thiệu chỗ trọ giá rẻ cho 4.348 thí sinh, người nhà, trong đó có 1.393 chỗ trọ miễn phí, phát tặng 1.400 phần cơm trưa cho thí sinh ở lại các địa điểm thi. Nhiều mô hình, sáng kiến của các đơn vị trường được triển khai như mô hình móc khóa may mắn của sinh viên ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM, mô hình tặng quà tặng may mắn, tranh cổ động thí sinh tại từng điểm thi của sinh viên ĐH Sư phạm TP.HCM, mô hình “Điều ước mùa thi” của sinh viên ĐH Khoa học tự nhiên – ĐHQG TP.HCM.

Năm 2016 là cột mốc chương trình Tiếp Sức Mùa Thi bước vào năm thứ 15. Dự kiến, Lễ tổng kết chương trình Tiếp Sức Mùa Thi 2015 và Lễ kỉ niệm 15 năm Tiếp Sức Mùa Thi sẽ diễn ra vào ngày 18/8 tại TP.HCM.

Box thông tin:

Tập đoàn Thiên Long đồng hành cùng chương trình Tiếp Sức Mùa Thi suốt 15. Đồng hành cùng chương trình này, Thiên Long muốn san sẻ những khó khăn vất vả của các thí sinh và bậc phụ huynh trong hành trình tiến vào giảng đường đại học. Ngoài chương trình Tiếp Sức Mùa Thi, Thiên Long còn đồng hành cùng nhiều chương trình về giáo dục khác như Chia Sẻ Cùng Thầy Cô, Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục…

Ảnh: Từ ngày 30/7 đến 12/8, Tiếp Sức Mùa Thi ở TP.HCM hỗ trợ thí sinh ở giai đoạn nộp hồ sơ

Ảnh: Ông Bùi Văn HuốngPhó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long (áo trắng) tặng quà cho các sinh viên tình nguyện tại bến xe Miền Tây. .  

Bình luận
Họ tên (*)
Email (*)
Nội dung (*)

Tin khác