Ngày đăng 06:49 PM 18/06/2016

Sáng ngày 18/6, tại Đà Nẵng, hơn 3000 tình nguyện viên đã tham dự Lễ ra quân toàn quốc chương trình Tiếp Sức Mùa Thi 2016. Đây là năm thứ 15 Tiếp Sức Mùa Thi được tổ chức với nhiều thay đổi mới. Tập đoàn Thiên Long tiếp tục đồng hành cùng chương trình ý nghĩa này.

Năm 2016 là một năm Bộ Giáo Dục và Đào tiếp tục sử dụng kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia để xét tuyển đại học. Tuy nhiên, thay vì chỉ tổ chức kỳ thi ở 23 tỉnh thành như năm 2015,  năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức tuyển sinh ở tất cả 63 tỉnh thành. Trước những thay đổi này, Tiếp Sức Mùa Thi năm 2016 cũng thành lập đội hình tiếp sức ở 63 tỉnh thành trên cả nước.

 

Chính thức khởi động Tiếp Sức Mùa Thi 2016.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, tính đến ngày 15/6/2016, các tỉnh thành đã thành lập được 1.876 đội hình tình nguyện Tiếp Sức Mùa Thi với 73.823 tình nguyện viên tham gia. Tập đoàn Thiên Long hỗ trợ cho tình nguyện viên tại tỉnh, thành những vật phẩm thiết thực gồm 13.000 áo thun, 13.000 mũ, 710 dù che, 30.000 cẩm nang tư vấn, 8.000 thùng nước uống.

Chia sẻ tại chương trình, Ông Lê Quốc Phong - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn cho biết năm nay các chiến sĩ tình nguyện sẽ tiếp tục hỗ trợ các thí sinh tìm kiếm nhà trọ miễn phí và giá rẻ; hướng dẫn nơi ăn uống rẻ, tốt, đảm bảo vệ sinh; hướng dẫn đi lại, địa điểm thi; hỗ trợ đi lại bằng xe ôm miễn phí hoặc giá rẻ; hướng dẫn làm thủ tục thi cho thí sinh… Ông Lê Quốc Phong còn cho biết rằng Tiếp Sức Mùa Thi đã trở thành một hoạt động ý nghĩa thu hút sự quan tâm và tham gia của nhiều thế hệ thanh niên Việt Nam trong suốt 15 năm qua.

 

 Ông Lê Quốc Phong - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn tại Lễ ra quân Tiếp Sức Mùa Thi 2016.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Lê Thị Nghĩa cho biết Tiếp Sức Mùa Thi là một hoạt động không thể thiếu trong mỗi kì thi đại học. Nhờ những hoạt động thiết thực của Tiếp Sức Mùa Thi, các thí sinh và phụ huynh có thể trút hết những gánh nặng thi cử để tự tin thể hiện hết năng lực bản thân tại một kì thi quan trọng.

 

Ông Nguyễn Đình Tâm – Phó Tổng Giám đốc thường trực Tập đoàn Thiên Long.

Đồng hành cùng chương trình Tiếp Sức Mùa Thi suốt 15 năm qua, năm 2016, Tập đoàn Thiên Long tiếp tục hỗ trợ các đội tình nguyện ở 63 tỉnh thành. Ông Nguyễn Đình Tâm – Phó Tổng Giám đốc thường trực Tập đoàn Thiên Long chia sẻ rằng Thiên Long tin rằng Tiếp Sức Mùa Thi sẽ vẫn tiếp tục là chỗ dựa vững chắc cho các thí sinh và bậc phu huynh trong kì thi đại học gian nan. Trong gần 15 năm qua, thương hiêu Tiếp Sức Mùa Thi đã ghi nhiều dấu ấn đẹp trong lòng xã hội, khi nhìn thấy màu áo xanh tình nguyện, các thí sinh và bậc phu huynh nhìn thấy lòng tốt và sự đáng tin cậy.

 

3000 sinh viên tham gia  Lễ ra quân Tiếp Sức Mùa Thi 2016 tại Đà Nẵng

Đại diện cho hơn 73.823 tình nguyện viên “Tiếp Sức Mùa Thi” năm 2016, sinh viên Nguyễn Thùy Linh , Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng chia sẻ rằng tham gia chương trình “Tiếp Sức Mùa Thi” là một trong những kỉ niệm đáng nhớ với mỗi sinh viên. Chính vì vậy, mỗi sinh viên tình nguyện với nhiệt huyết tuổi trẻ sẽ nỗ lực hết mình để tiếp sức cho các thí sinh trên toàn quốc.

Thông tin “Tiếp Sức Mùa Thi”" được cập nhật thường xuyên thông qua website: www.thienlonggroup.com/tsmt.

“Tiếp Sức Mùa Thi” sẽ diễn ra từ ngày 28/6/2016 đến ngày 05/7/2016. Lễ tổng kết chương trình “Tiếp Sức Mùa Thi” 2016 và Kỉ niệm 15 năm “Tiếp Sức Mùa Thi” dự kiến diễn ra vào ngày 24/7 tại TP.HCM.

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc ấn tượng của Lễ ra quân Tiếp Sức Mùa Thi 2016 tại Đà Nẵng:

 

“Đối với Thiên Long, Tiếp Sức Mùa Thi không phải là một hoạt động xã hội của doanh nghiệp mà đó chính là cách thể hiện trách nhiệm của Thiên Long đối với xã hội. chúng tôi còn gắn bó với Tiếp Sức Mùa Thi vì chúng tôi tin rằng chúng tôi đang làm điều đúng đắn cho giáo dục Việt Nam đúng như sứ mệnh “phục vụ cho việc học” và tôn chỉ “sức mạnh tri thức” của Thiên Long. Có Tiếp Sức Mùa Thi, con đường đến với giảng đường đại học của nhiều thế hệ học sinh Việt Nam đã bớt chông gai hơn. Và ở một khía cạnh nào đó, Tiếp Sức Mùa Thi đã góp phần đưa nhiều tài năng trẻ đến với cánh cửa tri thức” – Tiến sĩ Võ Văn Thành Nghĩa - Tổng giám đốc Tập đoàn Thiên Long cho biết.

 

 

 

 

Bình luận
Họ tên (*)
Email (*)
Nội dung (*)

Tin khác